YANMAR tiếp tục đồng hành cùng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam

Sáng nay (8/8), tại Hội trường tầng 2, trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Yanmar đã tổ chức Lễ Ký kết Nhà tài trợ Chính cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. 

08/08/2016 13:13:17

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh (trái) và ông Ken Araki – Lãnh đạo cấp cao Công ty Yanmar 

Tới dự, về phía LĐBĐVN có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, đại diện các ủy viên đại diện Ban chấp hành LĐBĐVN, lãnh đạo Ban Tổng thư ký, đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên  nghiệp Việt Nam (VPF), Ban biên tập báo Bóng đá và các Phòng ban chức năng LĐBĐVN; về phía Nhà tài trợ Yanmar có ông Ken Araki và bà Hiromi Kubota– Lãnh đạo cao cấp công ty Yanmar, ông Yoshihiro Okada – Tổng giám đốc Công ty TNHH máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam; về phía đại diện Đội tuyên bóng đá Quốc gia Việt Nam có HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và các tuyển thủ: Nguyễn Văn Quyết, Ngô Hoàng Thịnh, Đỗ Duy Mạnh. Buổi lễ còn thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Công ty Cổ phần Yanmar (dưới đây gọi tắt là “Yanmar”) là nhà cung cấp các giải pháp, kỹ thuật, dịch vụ cũng như các sản phẩm có ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản của Nhật Bản. Yanmar đã và đang góp phần quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Osaka, Tổng Giám đốc là ông Yamaoka Takehito. Yanmar đã quyết định gia hạn hợp đồng là Nhà tài trợ Chính của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (dưới đây gọi tắt là VFF).

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (trái) tặng áo lưu niệm của Đội tuyển cho ông Ken Araki – Đại diện Nhà tài trợ Yanmar

Sau khi ký kết hợp đồng trở thành Nhà tài trợ Chính cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam với VFF tháng 3 năm 2015, Yanmar không chỉ xuất hiện logo tại các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia mà còn cống hiến cho sự phát triển của Đội tuyển Quốc gia thông qua việc tham gia cải tạo mặt cỏ tự nhiên của sân tập chính của Đội tuyển tại VFF (Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ) và cung cấp các giải pháp để cải thiện môi trường tập luyện cho Đội tuyển. Ngoài ra, người dân Việt Nam còn biết đến sự kiện diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, Yanmar đã góp sức tổ chức trận đấu giao hữu (YANMAR CUP) giữa đội câu lạc bộ được Yanmar hỗ trợ và đang chơi tại giảiJ-League của Nhật Bản là Cerezo Osaka với Đội tuyển U23 Việt Nam tại Hà Nội và điều này đã góp phần làm sâu sắc thêm sự gắn kết của Yanmar với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Sau đó Yanmar vẫn tiếp tục tham gia vào hoạt động cải tạo mặt cỏ của sân tập tại VFF, và gần đây mặt cỏ này đã được giới thiệu rộng rãi ở Việt Nam là “cỏ đẹp đến mức nhầm tưởng là mặt cỏ tại các nước tiên tiến ở châu Âu hoặc Nhật Bản, Hàn Quốc”.

Nhân dịp gia hạn hợp đồng lần này, Yanmar hy vọng các hoạt động cũng như tình cảm của công ty chúng tôi sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa và thương hiệu Yanmar sẽ trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Yanmar đã được VFF cho phép gắn biển tên tại sân tập số 3 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ với tên gọi thân thiết “Yanmar Field”.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Xuân Gụ tặng hoa chúc mừng Nhà tài trợ Yanmar

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu: “Kể từ khi chính thức trở thành Nhà tài trợ Chính của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam vào năm 2015 cho đến nay, Yanmar đã có nhiều đóng góp to lớn đối với các hoạt động và thành công của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Yanmar tích cực tham gia vào công tác cải thiện môi trường tập luyện cho Đội tuyển, mang đến cảm giác hưng phấn cho các tuyển thủ và tạo ra một trong những tiền đề cho Đội tuyển có những màn trình diễn ấn tượng. Tiêu biểu là chiến thắng thuyết phục trong trận giao hữu với ĐT Syria hồi tháng 5 vừa qua trên SVĐQG Mỹ Đình và tiếp đó là ngôi vô địch Aya Bank Cup 2016 tại Myanmar. Từ hiệu quả và những thành công của Đội tuyển khi có thêm sự tiếp sức từ Yanmar nói riêng, các Nhà tài trợ nói chung cùng đông đảo người hâm mộ, VFF tin tưởng trong giai đoạn sắp tới, Đội tuyển sẽ tiếp tục được hưởng những điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị thực hiện mục tiêu lớn trong năm nay, đó là Giải vô địch Đông Nam Á 2016″.Yanmar nghĩ rằng việc Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam đang phát triển trở thành đội bóng mạnh của Châu Á sẽ làm tăng hơn nữa những niềm vui và sự phấn khích mà bóng đá mang lại cho người dân Việt Nam mà Yanmar cũng được hân hạnh chia sẻ.

Yanmar tin rằng những tâm huyết đặt vào tuyên ngôn thương hiệu “MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG” (A SUSTAINABLE FUTURE ) của Yanmar, mong muốn hiện thực hóa xã hội mà ở đó mọi người đều có nhiều trải nghiệm thú vị, hướng tới tương lai mà tất cả mọi người đều có cuộc sống phong phú lâu dài của Yanmar, có một sự gắn kết và tương đồng với các hoạt động của Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, đội bóng luôn ấp ủ ước mơ và đặt ra những mục tiêu cao, cùng nhau rèn luyện kỹ thuật, và đem đến niềm vui, sự cảm động cho mọi người trên thế giới, vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, chủng tộc và biên giới.

Trong tương lai, Yanmar vẫn tiếp tục hướng tới mục tiêu kết nối với mọi người trên thế giới, cùng nhau phát triển và hiện thực hóa xã hội với nhiều trải nghiệm phong phú, thú vị thông qua những khả năng to lớn mà bóng đá đem lại.

Lãnh đạo LĐBĐVN và Nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại sân cỏ tự nhiên mang tên Yanmar, thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là sân cỏ do Yanmar hỗ trợ cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ Đội tuyển Quốc gia tập luyện

Phát biểu của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn:

“Năm 2016 có thể đánh giá là một năm bận rộn của của bóng đá Việt Nam khi tất cả các đội tuyển ở mọi cấp độ đều góp mặt tranh tài tại các giải đấu lớn của khu vực, trong châu lục và cả ở cấp độ thế giới. Chính vì vậy, để đảm bảo kế hoạch hoạt động của các đội tuyển được thuận lợi, đạt hiệu quả cao, LĐBĐVN đã luôn phải đối diện với những khối lượng công việc rất lớn. Từ công tác chuyên môn cho đến công tác tìm kiếm nguồn tài chính để đáp ứng cho các đội tuyển trong quá trình chuẩn bị, tập huấn và thi đấu.

Dù còn vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng điều may mắn là bóng đá Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ bằng cả tinh thần và vật chất từ nhiều thành phần trong xã hội, đặc biệt là từ các doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Những sự hỗ trợ đầy thiết thực đó luôn được LĐBĐVN ghi nhận và đánh giá là phần đóng góp quan trọng cho thành công của các đội tuyển. Và hôm nay, LĐBĐVN rất vui mừng được thông báo tới toàn thể quý vị, sau 1 năm hợp tác thành công và cùng đạt được những kết quả tốt đẹp, Công ty Cổ phần Yanmar quyết định sẽ tiếp tục là đối tác gắn bó với LĐBĐVN trên cương vị là Nhà tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam”.

“Sự kiện Yanmar quyết định gia hạn Hợp đồng tài trợ càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào thời điểm LĐBĐVN đang tích cực xây dựng và hoàn thiện kế hoạch hoạt động của Đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2016. Từ hiệu quả và những thành công của Đội tuyển khi có thêm sự tiếp sức từ Yanmar, đặc biệt là những hỗ trợ về các giải pháp cải thiện điều kiện tập luyện, tham gia vào việc cải tạo, nâng cấp sân tập luyện chính thức của Đội tuyển mà Yanmar đã thực hiện trong thời gian qua, LĐBĐVN tin tưởng trong giai đoạn sắp tới, Đội tuyển sẽ tiếp tục được hưởng những điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị thực hiện mục tiêu lớn trong năm nay”.

Phát biểu của ông Ken Araki – Lãnh đạo cao cấp, Công ty Yanmar:

“Công ty Yanmar chúng tôi đã có lịch sử hợp tác với Việt Nam kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, khoảng những năm 1950 chúng tôi đã bắt đầu có các dự án về động cơ tàu thuyền tại Việt Nam. Yanmar đã và đang cung cấp công nghệ, sản phẩm, dịch vụ và giải pháp trong các lĩnh vực nông nghiệp và nghề cá của Việt Nam như: năm 2013 chúng tôi thành lập Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar tại Cần Thơ, năm 2014 chúng tôi đã thành lập Công ty TNHH Máy Nông Nghiệp Yanmar Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh chuyên về bán máy móc nông nghiệp, năm 2015, trong lĩnh vực thủy sản, chúng tôi đã thành lập Công ty TNHH Đóng tàu Yanmar Việt Nam tại Quy Nhơn, Bình Định làm về chế tạo tàu đánh cá FRP nhằm hướng tới hiện đại hóa và cung cấp giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho tàu đánh cá, trong đó có tàu đánh bắt cá ngừ đại dương, với mong muốn góp phần làm cho cuộc sống của người Việt Nam được thuận lợi hơn, phong phú hơn,   

Trong điều kiện đó, được biết người dân Việt Nam rất quan tâm và yêu thích bóng đá, chúng tôi không chỉ mong muốn hợp tác với Việt Nam về cung cấp máy nông nghiệp hay tàu cá mà còn mong muốn người dân Việt Nam thấy gần gũi với Yanmar hơn thông qua bóng đá, được người dân Việt Nam biết đến Yanmar nhiều hơn thông qua những hoạt động của chúng tôi góp phần làm cho cuộc sống của người Việt Nam phong phú hơn, vì vậy từ năm ngoái chúng tôi đã tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá Việt Nam – đội tuyển được người hâm mộ Việt Nam cổ vũ nhiều nhất.

Chúng tôi nghĩ rằng để trở thành một doanh nghiệp thật sự bén rễ tại Việt Nam, việc trở thành một “đối tác thực sự” của Việt Nam trong cả các dự án hợp tác về kinh tế và cả các hoạt động bóng đá – các dự án mà chúng tôi góp phần làm cho cuộc sống của các khách hàng sử dụng sản phẩm của Yanmar tốt lên, và trong lĩnh vực bóng đá là việc chúng tôi góp phần giúp cho Đội tuyển của một quốc gia yêu bóng đá trở nên mạnh hơn và góp phần làm cho bóng đá Việt Nam trở thành nền bóng đá mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á – sẽ giúp chúng tôi lấy được niềm tin thực sự của người Việt Nam.

Để đội tuyển quốc gia mạnh lên, huấn luyện viên và kỹ thuật cầu thủ tốt là rất quan trọng, nhưng ngoài ra còn một điều kiện quan trọng nữa là môi trường sân tập của đội tuyển.

Thành thật mà nói, lần đầu khi tôi đến đây, tình trạng sân cỏ rất không tốt so với tưởng tượng của tôi. Vì vậy tôi đã cố gắng trao đổi với sân tập của đội bóng J League là Cerezo Osaka mà chúng tôi đã và đang hỗ trợ nhiều năm nay, đồng thời trao đổi với ông Matsumura là chuyên gia tư vấn về cỏ của Cerezo Osaka, người đã chăm sóc cỏ cho các sân bóng đá của Nhật Bản hơn 50 năm nay, và mời được họ hợp tác với chúng tôi và Liên đoàn cùng cải thiện môi trường sân cỏ nơi đội tuyển tập luyện.

Nhờ sự hợp tác đó, mặt cỏ sân tập của đội tuyển đã cải thiện rất nhiều, vừa qua sân tập này đã được báo chí ở Việt Nam khen ngợi “với sự hợp tác của Yanmar, sân cỏ này là sân cỏ đẹp nhất ở Việt Nam”.

Phát biểu của HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng:

“Kể từ khi được LĐBĐVN tin tưởng trao quyền dẫn dắt ĐTQG cho đến nay, tôi không chỉ cảm thấy sự vinh dự, niềm tự hào mà còn luôn ý thức một cách rõ nét về trách nhiệm của mình trước sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Trong thời gian qua, bản thân tôi cũng đã có những trải nghiệm giàu cảm xúc với các trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 và gần đây nhất là cùng ĐTQG vô địch giải giao hữu quốc tế tại Myanmar. Đó chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp HLV của tôi.

Sắp tới, tôi lại có cơ hội đối diện với thử thách mới. Đó là dẫn dắt ĐTQG tham dự Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2016. Tôi hiểu một cách sâu sắc rằng, báo chí truyền thông và người hâm mộ  Việt Nam đang chờ đợi chúng tôi sẽ gặt gái được những thành tích mới.  Tôi cho rằng đó sẽ chính là nguồn động lực để giúp chúng tôi thi đấu thăng hoa hơn trên sân cỏ và mang lại niềm hạnh phúc cho khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, có câu nói rằng, Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, một cá nhân riêng lẻ thì không thể tạo nên thành công. Vì vậy, tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của tất cả mọi người, từ các cấp lãnh đạo VFF, HLV các CLB, các cầu thủ, giới truyền thông, đông đảo người hâm mộ và tất nhiên là của cả các Nhà tài trợ, trong đó có Yanmar.

Nhân sự kiện ngày hôm nay, tôi xin đại diện ĐTQG gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các Nhà tài trợ, trong đó có Nhà tài trợ Yanmar. Bởi như Quý vị cũng đã biết, nhờ sự hỗ trợ của Yanmar khi tham gia vào công tác cải tạo chất lượng mặt sân, tại đợt tập trung vừa qua ĐTQG đã được tập luyện trên mặt sân cỏ mà cá nhân tôi đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Tôi cho rằng, được tập luyện trên mặt chất lượng cao cũng chính là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho ĐTQG có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các giải đấu chính thức”


Về công ty Yanmar

Yanmar được thành lập năm 1912 tại Osaka năm 1933, lần đầu tiên trên thế giới Yanmar đãra mắtthành công động cơ diesel thương mại loại nhỏ. Kể từ đó trở đi, Yanmar hoạt động chính trong lĩnh vực động cơ diesel dùng trong công nghiệp và là nhà sản xuất máy móc công nghiệp tổng hợp cung cấp tổng thể các giải pháp cho các sản phẩm, dịch vụ và bí quyết ra nhiều thị trường. Yanmar có 7 ngành hàng chính là: động cơ loại nhỏ, động cơ loại lớn, máy nông nghiệp, thiết bị nông nghiệp, máy xây dựng, hệ thống năng lượng, máy thủy, máy công cụ, linh kiện, hiện công ty đang triển khai giao thương toàn cầu.

Yanmar đưa ra tuyên bố nhiệm vụ “Hài hòa cùng thiên nhiên, giải quyết các vấn đề của khách hàng trong lĩnh vực sản xuất lương thực và chuyển đổi năng lượng, cống hiến cho xã hội hướng tới tương lai và cho cuộc sống ngày càng phong phú hơn”, công ty đang hướng đến mộtxã hội theo hình thái tái sử dụng tuần hoàn tài nguyên thiên nhiên, hiện thực hóa“ MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG” (A SUSTAINABLE FUTURE) trong các dự án thuộc lĩnh vực “đô thị”, “trái đất” và “biển” của thế giới.

Chi tiết hãy xem tại website của Công ty Cổ phần Yanmar:

https://www.yanmar.com/en_vn/about/

https://www.yanmar.com/jp/about/