Vòng loại World Cup 2007: Phát biểu trước trận Việt Nam UAE

Mặc dù còn đôi chút lấn cấn về vấn đề thể lực của các tuyển thủ nhưng đại diện của cả hai đội đều thể hiện quyết tâm rất cao trong lần tái đấu tại Mỹ Đình.

Mặc dù còn đôi chút lấn cấn về vấn đề thể lực của các tuyển thủ do vừa trải qua một quãng nghỉ sau một mùa giải vất vả (đối với ĐT Việt Nam) và do đang ở trong tháng ăn chay Ramandan (đối với ĐT UAE), nhưng đại diện của cả hai đội đều thể hiện quyết tâm rất cao trong lần tái đấu tại Mỹ Đình.

Bởi với ĐT Việt Nam, một chiến thắng sẽ mở ra cơ hội rất lớn bước tiếp vào vòng sau khi các tuyển thủ được tiếp thêm sự tự tin trước đối thủ Tây Á trong chuyến đến làm khách tại UAE ở trận lượt về. Trong khi đó, với UAE, chiến thắng thậm chí còn mang ý nghĩa quan trọng hơn nhiều trong bối cảnh chính họ đã từng bại trận trước Việt Nam tại lần gặp gỡ ở VCK Asian Cup 2007 vừa qua.

Nhưng để có trọn vẹn 3 điểm là điều không hề đơn giản vì chiến thắng trong một trận bóng đá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng là các cầu thủ phải sẵn sàng đương đầu với thử thách trong trận đấu tối mai. Và đó cũng là lời khẳng định của đại diện hai đội tuyển trong buổi họp trao đổi thông tin trước trận đấu với báo giới chiều qua (7/8).

Đại diện cả hai đội tuyển đều đặt quyết tâm rất cao trong cuộc đọ sức tại SVĐQG Mỹ Đình

Trợ lý HLV trưởng Mai Đức Chung (ĐT Việt Nam): Sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho khán giả hâm mộ nước nhà!
SSau lần gặp nhau tại Asian Cup 2007, chúng tôi không có thêm nhiều thông tin về ĐT UAE. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đánh giá rất cao đối thủ của mình bởi dù sao họ cũng hơn chúng ta tới 10 bậc trên BXH của FIFA.

So với ĐT Việt Nam, ĐT UAE rõ ràng trội hơn ở từng vị trí trên sân. Nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tận dụng ưu thế về thể hình để thực hiện lối chơi bóng dài, bổng và điều đó có thể sẽ gây nhiều khó khăn đối với ĐT Việt Nam.

Các cầu thủ Việt Nam vừa trải qua quãng nghỉ sau khi V-League kết thúc nên không thể đạt đúng điểm rơi về thể lực cũng như phong độ. Trong những ngày qua, BHL đội tuyển đã rất cố gắng đẩy nhanh quá trình phục hồi cho các tuyển thủ nhưng không thể đòi hỏi họ có thể vào sân với sự sung mãn như tại Asian Cup 2007. Điều quan trọng là các tuyển thủ ý thức rất rõ về trách nhiệm của mình, hoàn toàn thoải mái về tinh thần và sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho khán giả hâm mộ nước nhà⬝.

HLV Bruno Metsu (ĐT UAE): Vào sân là phải thi đấu hết mình!
SChúng tôi có 8 ngày để chuẩn bị cho trận đấu này và theo tôi đó là quá đủ. Đây là trận đấu rất quan trọng đối UAE và một kết quả khả quan tại Việt Nam sẽ mang lại cho chúng tôi cơ hội lớn để giành quyền bước tiếp.

Tại Asian Cup 2007 chúng tôi đã thi đấu không được tốt và cũng đã có thêm nhiều bài học quý. Quả thật tôi có hơi lo lắng khi các cầu thủ không đạt được thể trạng tốt nhất do hiện nay đang là lễ ăn chay Ramadan, nhất là khi phải thi đấu dưới sức ép từ khán giả Việt Nam, điều mà chúng tôi đã được nếm trải tại Asian Cup 2007 vừa qua.

Bóng đá không giống như toán học và tôi cũng không phải là nhà phù thuỷ nên thật khó để có thể khẳng định bất cứ điều gì, chỉ biết rằng vào sân là phải thi đấu hết mình⬝.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2010 sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 8/10/2007 trên SVĐQG Mỹ Đình. Tại trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục truyền thống Áo đỏ – Quần đỏ – Tất đỏ; ĐT UAE mặc Áo trắng – Quần trắng – Tất trắng.
Trận đấu sẽ được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) truyền hình trực tiếp.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM