Vòng loại U16 Châu Á 2010: Việt Nam vào vòng chung kết

Việt Nam rất cố gắng dồn lên vây ép để giành thắng lợi chứ không chịu vào VCK bằng cửa hòa. Thế nhưng, Myanmar kháng cự quyết liệt khiến trận đấu hồi hộp đến phút cuối. Dù sao, 1 điểm cũng đủ để U16 Việt Nam ghi tên vào VCK nhờ hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp U16 Thái Lan hiệu số đối đầu.

Việt Nam rất cố gắng dồn lên vây ép để giành thắng lợi chứ không chịu vào VCK bằng cửa hòa. Thế nhưng, Myanmar kháng cự quyết liệt khiến trận đấu hồi hộp đến phút cuối. Dù sao, 1 điểm cũng đủ để U16 Việt Nam ghi tên vào VCK nhờ hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp U16 Thái Lan hiệu số đối đầu.

 

Đội hình xuất phát của Việt Nam có sự vắng mặt đáng tiếc của cầu thủ hộ công chơi rất hay ở các trận trước là Xuân Nam. Việt Nam vẫn chơi theo cách tấn công có nhịp điệu, không dồn dập mà tạo thành từng đợt. Có những thời điểm đội Việt Nam cũng chỉ để mỗi tiền đạo Anh Phong ở trên, trong khi Văn Núi được kéo hẳn về phụ giúp các tiền vệ.

 

Trong thời gian đầu trận, Việt Nam gây sức ép mạnh mẽ, có những thời điểm khiến Myanmar không lên được bóng ra khỏi giữa sân. 2 cơ hội đầu trận như Việt Nam không thể tận dụng thành công. 

 

Myanmar chỉ biết dùng bóng dài, tận dụng tốc độ của các tiền đạo to khoẻ chơi phản công. Tuy nhiên, hàng phòng ngự Việt Nam chơi kinh nghiệm. Thời điểm đầu trận Myanmar chỉ để lại vài cú sút cầu âu. Tuy nhiên, càng về cuối Myanmar càng chơi tốt hơn. Thế trận trở nên cân bằng. Thủ môn Sơn Hải đã phải vất vả đẩy cú sút phạt nguy hiểm của đôí thủ ở phút bù giờ hiệp 1.

 

Việt Nam như thường lệ tiếp tục chơi rất hay khi mở đầu hiệp 2. Các cầu thủ Việt Nam chịu khó tranh cướp và dồn ép đối thủ ngay trên phần sân cuả họ. Ép sân liên tục nhưng không tạo ra được những tình huống nguy hiểm, Việt Nam bắt đầu nhận những cú phản công nhanh cuả đối thủ. Tuy chưa gây được nguy hiêm nhưng cũng khiến chúng ta giật mình.

 

HLV Hoàng Văn Phúc đã phải tung Xuân Nam vào sân ở phút 65 nhằm gia tăng khả năng tấn công. Văn Núi được trám vào vị trí tiền vệ. Việt Nam quyết tâm giành trận thắng trước Myanmar. Cầu thủ Đà Nẵng Thái Sung cũng được đưa vào sân để thay tiền đạo Anh Phong bị chấn thương.

 

Những cố gắng điều chỉnh hàng công cuả HLV Hoàng Văn Phúc nhắm hướng tơí 1 bàn thắng trước để chắn chắn. Tất cả đều bất lực vì cầu thủ Việt Nam vắt sức trong trận gặp Hàn Quốc trước đó thiếu 1 chút nhanh nhẹn bộc phát đã không thể tạo nên đột biến.

 

Trong khi đó Myanmar chơi phản công nguy hiểm. 2 tình huống có thể ăn bàn đã được các cầu thủ Myanmar tạo ra nhưng rất may là thủ môn Sơn Hải đã có 1 ngày chơi cực kỳ tỉnh táo. Trong một ngày mà Việt Nam đánh mất sức sáng tạo, cảm giác và tốc độ thì thủ môn Sơn Hải chính là người chơi xuất sắc nhất của Việt Nam

 

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Việt Nam: Sơn Hải, Phan Thanh, Hạ Long, Anh Phương (Công Danh,30′), Ngọc Đức, Duy Khánh (Xuân Nam,65′), Anh Tuấn, Văn Núi, Tấn Tài, Việt Thắng, Anh Phong (Thái Sung, 75′).

CĐV Thái Lan phản ứng dữ dội.

Số đông CĐV Thái Lan nghĩ rằng đội nhà hơn Việt Nam về hiệu số bàn thắng bại nên sẽ lọt vào VCK. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc trận đấu, cầu thủ Việt Nam nhảy cẫng lên vui mừng thì CĐV đã tập hợp rất đông phản ứng dữ dội. Khán giả Thái đòi các thành viên BTC người Thái phải đọc điều lệ.

 

Đến lãnh đạo đội Thái Lan cũng cho rằng đội nhà sẽ vào vòng trong vì hơn hiệu số.  Nhưng đội Việt Nam đã cẩn thận xem điều lệ giải từ trước đó nên rất bình tĩnh, chưa vội tranh cãi. Tuy nhiên, đến buôỉ tôí hôm qua, website cuả AFC còn sai khi cho rằng Thái Lan lọt vào vòng trong thì cũng chẳng trách CĐV Thai Lan phản ứng thái quá.


Xếp hạng bảng G

Đội

ST

T

H

B

BT

BB

+/-

Điểm

CHDCND Triều Tiên

5

4

1

0

15

4

11

13

Việt Nam

5

2

2

1

12

6

6

8

Thái Lan

5

2

2

1

13

4

9

8

Hàn Quốc

5

1

3

1

17

7

10

6

Myanmar

5

1

2

2

4

8

-4

5

Campuchia

5

0

0

5

2

34

-32

0


Danh sách các đội giành vé trực tiếp vào VCK giải U16 Châu Á 2010

 

Group B

Iran

Tajikistan

 

Group C

Syria

Iraq

 

Group D

United Arab Emirates

Jordan

 

Group E

Nhật Bản

Indonesia

 

Group F

Trung Quốc

Đông Timor

 

Group G

CHDCND Triều Tiên

Việt Nam

 

Group H

Australia


Quốc Minh-VFF

(gửi về từ Thái Lan)