Vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008: Việt Nam giành quyền đăng cai bảng A

Theo thông tin chính thức từ LĐBĐ châu Á (AFC), Việt Nam đã giành quyền đăng cai bảng A vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á…

Bộ Văn hoá, Thể thao & Du Lịch đã chính thức phê chuẩn quyết định cử ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại Côn Minh – Trung Quốc nhằm tạo điều kiện cho toàn đội có sự chuẩn bị thuận lợi trước khi tham dự…

Theo thông tin chính thức từ LĐBĐ châu Á (AFC), Việt Nam đã giành quyền đăng cai bảng A vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008.
 

Đây cũng chính là bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam tại vòng đấu này và điều này sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho ĐT nữ khởi đầu hành trình củng cố và tăng cường sức mạnh của mình trong năm 2008.
 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, mặc dù được chơi trên sân nhà nhưng để tranh 1 trong 2 suất vé vào VCK với Iran, Myanmar và Đài Loan tại bảng A là một điều không hề dễ dàng đối với thầy trò HLV Trần Vân Phát bởi tương quan lực lượng giữa các đội tại bảng A  không có quá nhiều chênh lệch. Iran vẫn sở hữu những lợi thế riêng của bóng đá Trung Á, Myanmar luôn thể hiện là “kỳ phùng địch thủ” đối với Việt Nam, trong khi đó, dù là khách quen tại các giải quốc tế tổ chức ở Việt Nam, nhưng kết quả thắng thua trong những cuộc đối đầu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Đài Loan thực sự vẫn chưa đi đến sự phân định rõ ràng. Chính điều này đã tạo ra sức hấp dẫn riêng trong cuộc đua tại bảng A khi cả Việt Nam, Myanmar, Đài Loan và Iran đều ở thế “kẻ tám lạng người nửa cân” trước vạch xuất phát.
 

Các trận đấu tại bảng A vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008 sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể thao Thành Long – TPHCM từ ngày 22/3 đến ngày 30/3/2008. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, 2 đội xếp nhất, nhì giành quyền vào thi đấu tại VCK (dự kiến diễn ra từ 28/5 đến 8/6/2008).
 

Để chuẩn bị tham dự vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008, ngày 16/2 tới, ĐT nữ sẽ lên đường sang tập huấn tại Trung tâm thể thao Côn Minh – Trung Quốc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM