Vòng loại thứ 4 Olympic London 2012: Oman quyết gây bất ngờ trước Syria

Chiều mai (25/3), vòng loại thứ 4 môn bóng đá nam Olymic London 2012 khu vực châu Á sẽ chính thức khởi tranh trên SVĐQG Mỹ Đình-Hà Nội với cuộc đọ sức giữa Olympic Oman và Olympic Syria.

 

Họp báo trước trận Olympic Oman- Olympic Syria- Ảnh: Minh Hoàng


Thừa nhận yếu thế hơn đội bạn do một số cầu thủ gặp phải chấn thương chưa kịp bình phục nhưng HLV trưởng của ĐT Olympic Oman vẫn tự tin về cơ hội của riêng mình. Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, HLV trưởng Olympic Syria cũng khẳng định ông và các học trò của mình sẽ nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ góp mặt tại London vào mùa hè tới.

 

Dưới đây là phát biểu của 2 nhà cầm quân tại buổi họp báo trước trận đấu tổ chức ở khách sạn Sheraton-Hà Nội sáng nay (24/3):


HLV trưởng ĐT Olympic Oman- Ảnh: Minh Hoàng

 

HLV Paul Marie Joseph Le Guen (Olympic Oman):

“Chúng tôi không được đánh giá cao so với SyriaUzbekistan. Bên cạnh đó chúng tôi lại đang gặp khó khăn về lực lượng do chấn thương. Rõ ràng chúng tôi không được đặt ở “cửa trên” nhưng không vì thế mà chúng tôi đánh mất đi sự tự tin của mình. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ và sẽ nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao nhất. Trận đấu ngày mai gặp Syria, chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng mọi cơ hội. Các cầu thủ của tôi cần phải chơi tốt hơn so với trận gặp Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3. Oman sẽ gây bất ngờ”.

HLV trưởng ĐT Olympic Syria – Ảnh: Minh Hoàng


HLV Haitham Jattal (Olympic Syria):

“Tôi cho rằng cơ hội tại vòng play-off này được chia đều cho cả 3 đội. Chỉ có 2 trận ở phía trước và nếu đội nào giành chiến thắng cơ hội sẽ rộng mở. Tại vòng loại thứ 3, chúng tôi đã thi đấu hết mình, đặc biệt là trong trận gặp Nhật Bản. Chúng tôi xứng đáng có mặt tại vòng đấu loại cuối cùng này và chúng tôi tin tưởng vào khả năng của mình”.

 

Từng có thời gian dẫn dắt Oman nên HLV Haitham Jattal được đánh giá là nắm nhiều lợi thế hơn trước đồng nghiệp ở bên kia chiến tuyến. Tuy nhiên HLV Hitham Jatal vẫn tỏ ra thận trọng khi đánh giá về đối thủ: “Oman đã có nhiều sự thay đổi. Điều quan trọng là chúng tôi cần tập trung thể hiện đúng phong độ của mình. Chúng tôi có ước mơ giành vé tham dự Olympic London và chúng tôi sẽ nỗ lực để thực hiện điều đó”.

 

* Trận đấu giữa ĐT Olympic Oman và ĐT Olympic Syria sẽ diễn ra vào 19h05 tối mai (25/3) trên SVĐQG Mỹ Đình- Hà Nội.

Lịch thi đấu vòng loại thứ 4 Olympic London 2012-khu vực châu Á

(Địa điểm: SVĐQG Mỹ Đình- Hà Nội)

Ngày

Giờ

Trận đấu

25/3/2012

19h05

Olympic Syria

Olympic Oman

27/3/2012

20h00

Olympic Uzbekistan

Olympic Syria

29/3/2012

19h00

Olympic Oman

Olympic Uzbekistan