Vòng loại thứ 2 Olympic nữ Rio 2016 (20/9), Việt Nam – Jordan: 2-1

Trong trận đấu thứ 3 gặp đối thủ Jordan, tại vòng loại thứ 2 Olympic nữ Rio 2016 trên SVĐ Mandalar Thiri (Myanmar), chiều nay (20/9), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng sít sao 2-1. 

Đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam trong trận gặp Jordan ngày 20/9

Trước đối thủ Jordan có lối chơi bài bản và linh hoạt, HLV trưởng Takashi tiếp tục giữ nguyên đội hình với thủ thành Kiều Trinh (1) cùng hàng hậu vệ được giao cho Nguyễn Thị Xuyến (2), Chương Thị Kiều (3), Nguyễn Thị Liễu (8) và Vũ Thị Nhung (12). Minh Nguyệt (18) và tiền đạo trẻ Huỳnh Như (19) được tin tưởng sẽ tạo đột phá và tận dụng tốt cơ hội ghi bàn với sự hỗ trợ của tuyến hai gồm Thùy Trang (9), Bảo Châu (15) và Hải Hòa (17).

Trận thắng 4-2 trước chủ nhà Myanmar đã củng cố tinh thần các cầu thủ Việt Nam rất nhiều. Chính vì vậy, trong trận đấu với Jordan, các cầu thủ tiếp tục được yêu cầu quyết liệt trong từng pha tranh chấp, bình tĩnh quan sát, chủ động phối hợp tấn công và phòng ngự chắc chắn. Thế trận ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam khi cố gắng tìm bàn thắng sớm. Mặc dù vậy, phải đợi đến phút 17, sau khi hậu vệ đối phương có pha phạm lỗi trong vòng cấm, cơ hội đến với tuyển Việt Nam với pha sút phạt đền. Một lần nữa, tiền đạo dầy dặn kinh nghiệm Minh Nguyệt (18) đã không bỏ lỡ cơ hội, ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho Việt Nam.

Sau bàn thua, các cầu thủ Jordan sốc lại đội hình tiếp tục tổ chức tấn công và duy trì thế cân bằng trong những phút còn lại của hiệp 1. Khi trận đấu bước sang phút 45, đội Việt Nam tổ chức phản công nhanh khiến đối phương không kịp trở tay. Tiền đạo Minh Nguyệt (18) tiếp tục cho thấy sợ lợi hại của mình khi dứt điểm chính xác, nâng tỉ số lên 2-0.

Hiệp 2, HLV trưởng Takashi điều chỉnh nhân sự khi để Nguyễn Thị Hòa và Đỗ Thị Yến vào thay các vị trí của Bảo Châu và Nguyễn Thị Liễu. Lực lượng được củng cố giúp tuyển Việt Nam duy trì thế cân bằng. Mặc dù vậy, khi trận đấu bước sang phút 75, đội bạn tổ chức tấn công gây áp lực lên khung thành thủ môn Kiều Trinh. Lợi dụng sự mất tập trung của hàng phòng ngự tuyển Việt Nam, Jordan đã bất ngờ có bàn thắng rút ngắn khoảng cách tỉ số 1-2. Cú sẩy chân đã khiến các cầu thủ Việt Nam phải thận trọng hơn bởi chúng ta đã có rất nhiều bài học. Mặc dù vậy, sự suy giảm thể lực rõ rệt đã khiến cho các cầu thủ Jordan không còn sắc nét trong các đường chuyền và cú dứt điểm thiếu chuẩn xác. Tỉ số được bảo toàn với chiến thắng 2-1 cho các cô gái Việt Nam.

Như vậy, với chiến thắng thứ 2, tuyển Việt Nam hiện đang có cùng 6 điểm nhưng tạm xếp thứ 2 sau Đài Bắc (Trung Quốc) và trên Thái Lan do lợi thế chỉ số phụ và mới thi đấu 2 trận. Ngày 22/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ cuối cùng tại vòng bảng là Thái Lan lúc 16h trên SVĐ Mandalar Thiri. Thầy trò HLV trưởng Takashi buộc phải giành chiến thắng để tính cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

XẾP HẠNG TẠM THỜI

TT

Tên đội

ST

T

H

B

BT

BB

HS

Điểm

1

Đài Bắc (TQ)

2

2

0

0

4

0

+4

6

2

Việt Nam

3

2

0

1

6

4

+2

6

3

Thái Lan

2

2

0

0

3

1

+2

6

4

Myanmar

3

1

0

2

5

6

−1

3

5

Jordan

4

0

0

4

1

8

−7

0

 

Đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam trong trận gặp Jordan (20/9):Thủ môn – đội trưởng Đặng Thị Kiều Trinh (1), Nguyễn Thị Xuyến (2), Chương Thị Kiều (3), Nguyễn Thị Tuyết Dung (7), Nguyễn Thị Liễu (8), Trần Thị Thùy Trang (9), Vũ Thị Nhung (12), Trần Nguyễn Bảo Châu (15), Nguyễn Hải Hòa (17), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (18), Huỳnh Như (19).

Ghi bàn:Minh Nguyệt (18) 17’&45’