Vòng loại giải VĐ bóng đá nữ châu Á: Indonesia – Singapore 0-0: Cân bằng và thiếu lửa !

Không phải là không có cơ hội, nhưng các chân sút của cả Indonesia và Singapore đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Sau 90 phút thi đấu, hai đội cùng nhau chia điểm với tỷ số hoà không bàn thắng.

Không phải là không có cơ hội, nhưng các chân sút của cả Indonesia và Singapore đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Sau 90 phút thi đấu, hai đội cùng nhau chia điểm với tỷ số hoà không bàn thắng.

Xác định khó có thể cạnh tranh với ứng cử viên số 1 cho vị trí nhất bảng là Thái Lan, cả hai đội Indonesia và Singapore đều vào trận với tinh thần rất cao để giành trọn vẹn 3 điểm. Thế trận tấn công được hai đội triển khai ngay từ những  phút đầu trận đấu. Cơ hội đầu tiên thuộc về các nữ tuyển thủ Singapore khi Tina (11) tận dụng sai lầm của hậu vệ Alih (2), chuyền bóng rất đẹp cho Reena (8) băng xuống nhận bóng trong khu vực cấm.Tuy nhiên, cú sút quá đơn giản từ góc hẹp của cầu thủ này không gây nhiều khó khăn cho thủ thành Komala (20).
Với thể hình và thể lực nhỉnh hơn, nhưng Indonesia vẫn không thực sự chiếm ưu thế cho đến khi Singapore có dấu hiệu xuống sức ở nửa cuối hiệp đấu thứ nhất. Phút 39, Syaima (9) kiến tạo một đường chuyền rất thông minh cho Abi (7) dùng tốc độ thoát xuống, tung cú sút chéo góc, đáng tiếc là thủ môn Charma (1) phản xạ kịp thời cứu nguy một bàn thua trông thấy cho đội Singapore.
Kịch bản của hiệp 1 tiếp tục được lặp lại trong hiệp đấu thứ 2: Hai đội chơi ngang ngửa trong nửa đầu hiệp đấu và nửa sau thuộc về quyền kiểm soát của Indonesia. Chơi lấn lướt hơn, nhưng Indonesia gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đường đến khung thành đội bạn. Cơ hội rõ nét nhất mà các nữ tuyển thủ xứ Vạn đảo có được trong hiệp 2 là pha tỳ người dứt điểm ở một góc sút khá rộng của Syaima (9) ở phút thứ 62. Tuy nhiên, thủ môn Komala (20) đã đoán được ý đồ và cản phá thành công. Trong khoảng 15 phút cuối, Singapore mạnh dạn chơi với 3 tiền đạo, tuy nhiên, vẫn không có bàn thắng nào được ghi và hai đội rời sân với tỷ số hoà 0-0.
Phát biểu sau trận đấu:

HLV Bartiar (Indonesia):SCơ hội lọt vào vòng tứ kết vẫn chia đều cho cả hai⬝
Được tham gia giải đấu này là một cơ hội rất tốt để các cầu thủ thấy được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình. Mục tiêu của chúng tôi là  giành trọn vẹn 3 điểm, tuy nhiên, các cơ hội đã không được tận dụng thành công. Cơ hội lọt vào vòng tứ kết vẫn chia đều cho cả hai.

HLV Ismail Hassan (Singapore): STỷ số 0-0 phản ánh đúng cục diện của trận đấu⬝
Tôi đã lường trước những khó khăn nếu không giành được thắng lợi trong trận đấu này. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã không thể hoàn thành được mục tiêu. Tỷ số 0-0 phản ánh đúng cục diện của trận đấu, nhưng tôi không vẫn không hài lòng với lối chơi của toàn đội. Chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, bởi đối thủ trong trận đấu tới là Thái Lan, một đội bóng rất mạnh.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM