Vòng loại Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 (ngày 7/6): Quảng Nam thắng nhàn, Vietfootball mất điểm đáng tiếc

Lượt trận thứ 4 vòng loại Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 diễn ra chiều nay (7/6) tiếp tục cho thấy những diễn biến khó lường trong cuộc đua giành vé đi tiếp vào giai đoạn. Ngoại trừ Savinest Sanna Khánh Hòa đã chắc suất, 5 đội còn lại đều có cơ hội riêng của mình.

Quảng Nam không gặp nhiều khó khăn để giành trọn 3 điểm trước các cầu thủ trẻ của S.Sanna Khánh Hòa.

Tại trận đấu sớm nhất lúc 14h00, do đã sớm giành vé đi tiếp vào giai đoạn II nên HLV Đặng Đình Khang của Savinest Sanna Khánh Hòa không giấu giếm ý đồ tạo cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ, tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu ở 2 lượt cuối. Các cựu binh như Thành Đạt, Khắc Chí, Văn Thanh, Nguyễn Nhớ đều không được đăng ký ra sân.

Với lực lượng như vậy, không bất ngờ khi đội bóng phố Biển đã phải chịu sức ép lớn đến từ tinh thần quyết tâm của các cầu thủ Quảng Nam và nhận bàn thua sớm sau pha dứt điểm hiểm hóc của Việt Đức. Mặc dù có bàn gỡ hòa 1-1 ở cuối hiệp 1, nhưng những sai lầm liên tiếp trong hiệp 2 của các cầu thủ trẻ đã khiến Savinest Sanna Khánh Hòa nhận thêm 4 bàn thua sau các pha lập công của A Hưng, Phát Cổn và cú đúp dành cho Văn Khoa bên phía Quảng Nam.

Trận đấu khép lại với chiến thắng 5-1 cho đội bóng xứ Quảng, đồng thời mở ra cơ hội thuận lợi đối với thầy trò HLV Hoàng Phúc trước khi bước vào lượt trận cuối cùng của vòng loại. Tuy nhiên, HLV Hoàng Phúc vẫn tỏ ra rất thận trọng, ông nói: “Tôi cho rằng 6 điểm vẫn chưa phải là điểm số an toàn. Ở trận đấu cuối, chúng tôi vẫn phải duy trì sự tập trung cao độ. Đây là điều cần thiết, vì nó sẽ có ích cho các cầu thủ của chúng tôi, vốn còn non kinh nghiệm, nếu giành được quyền vào VCK”.

Tại trận đấu thứ hai diễn ra trong ngày hôm nay, Vietfootball một lần nữa đánh rơi điểm số rất đáng tiếc. Sớm có lợi thế dẫn bàn sau pha lập công của Văn Duy ở phút thứ 3 nhưng các học trò của HLV Huỳnh Linh lại không bảo vệ được thành quả khi để Đắc Huy ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Tân Hiệp Hưng ở phút cuối cùng của trận đấu.

Trong khi đó, ở cặp đấu giữa Cao Bằng và Hưng Gia Khang Đắk Lắk, không có bất ngờ xảy ra khi Cao Bằng được đánh giá cao hơn đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1, qua đó tiếp tục duy trì ngôi nhì bảng và đoạt tấm vé thứ hai vào thi đấu tại giai đoạn hai.

Với khoảng cách sít sao về điểm số, 2 suất vé còn lại đi tiếp vào giai đoạn II sẽ chỉ được xác định tại lượt đấu cuối cùng, diễn ra ngày 9/6 tới. Cơ hội đi tiếp vẫn để ngỏ cho 4 đội gồm Quảng Nam, Vietfootball, Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Tân Hiệp Hưng.

Kết quả ngày 7/6/2020

Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa)

14h00, Savinest Sanna Khánh Hòa vs. Quảng Nam: 1-5

16h00, Tân Hiệp Hưng vs. Vietfootball: 1-1

19h00, Cao Bằng vs. Hưng Gia Khang Đắk Lắk: 3-1

XẾP HẠNG TẠM THỜI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA