Vòng loại Cúp Quốc gia 2023: CLB Quảng Nam gây bất ngờ

Cúp Quốc gia 2023 tiếp diễn với “cú sốc” mới khi CLB SLNA nhận thất bại trước CLB Quảng Nam. Như vậy, sau hai ngày thi đấu, đã có hai đội bóng tới từ V.League 1 buộc dừng cuộc chơi trước các đại diện tới từ V.League 2…


CLB SLNA được đánh giá cao hơn rất nhiều so với CLB Quảng Nam, không chỉ về bề dày thành tích, truyền thống mà còn bởi lực lượng hiện tại và lợi thế sân nhà.
Mọi việc tưởng chừng đã thuận lợi cho đội bóng xứ Nghệ khi Trọng Hoàng mở tỉ số phút 11. Nhưng đội khách Quảng Nam không buông xuôi và cố gắng vùng lên, cho thấy quyết tâm của họ ở sân chơi này.

Thành quả của CLB Quảng Nam là bàn gỡ hòa 1-1 phút 35. CLB SLNA không muốn nhận “cú sốc” như CLB TP.HCM nên dồn toàn lực trong thời gian còn lại nhằm tìm thêm bàn thắng. Sức ép lớn tạo ra trước khung thành đội bóng xứ Quảng nhưng các học trò HLV Huy Hoàng không thể chọc thủng lưới đối thủ, thậm chí còn nhiều phen thót tim trước các bài phản công của đội khách. Kết quả 1-1 đưa hai đội tới loạt luân lưu 11m cân não.

Trên chấm 11m, thủ lĩnh Ngọc Hải của CLB SLNA thực hiện không thành công lần đá đầu tiên, mở ra loạt sútkhông thành công sau đó của đội chủ nhà. Kết quả chung cuộc, CLB Quảng Nam giành chiến thắng 4-3 ở loạt thi tài cân não. Một ngày trước đó, CLB TP.HCM cũng nhận thất bại trước CLB Bà Rịa – Vũng Tàu sau loạt 11m. Cúp Quốc gia luôn là nơi chứng kiến những bất ngờ thú vị!

Ở hai cặp đấu còn lại, CLB Becamex Bình Dương và Viettel không để các đại diện tới từ giải hạng Nhất tạo ra bất ngờ. CLB Becamex Bình Dương vượt qua CLB Huế ngay tại sân Tự Do với tỉ số 4-0. Trên sân Hàng Đẫy, đội chủ nhà Viettel giành thắng lợi đậm đà 6-0 trước tân binh giải hạng Nhất là CLB Bình Thuận. CLB Bình Dương và CLB Viettel được xem có màn “chạy đà” rất hoàn hảo cho V.League 1 quay trở lại vào tuần tới.

Nguồn: vpf.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA