Vòng loại bảng G AFC Cup 2013: Khách tự tin, chủ khiêm tốn

Trả lời phóng viên trong buổi họp báo, HLV của 2 đội đều tỏ ra rất tôn trọng đối thủ của mình trong trận đấu chiều nay. 

27/02/2013 00:00:00

Trả lời phóng viên trong buổi họp báo, HLV của 2 đội đều tỏ ra rất tôn trọng đối thủ của mình trong trận đấu chiều nay. 

 

HLV Lê Huỳnh Đức (phải) thận trọng trong việc đề ra mục tiêu của SHB Đà Nẵng.

Marjan Sekulovski, HLV 39 tuổi người Macedonia của  Ayeyawady United, cho hay: “Mặc dù chỉ mới bắt đầu làm việc tại Myanmar từ tháng 5/2012 và chính thức “cầm lái” Ayeyawady United từ tháng 9 năm ngoái, nhưng tôi đã nắm rất rõ về những vấn đề và con người của đội bóng mình đang dẫn dắt”.

 

Đồng thời, HLV với 12 năm kinh nghiệm này cũng cho hay ông đã nắm khá nhiều thông tin về SHB.ĐN, cả về nhân sự cũng như sức mạnh của đội chủ nhà. Tuy nhiên, ông Sekulovski cũng khẳng định Ayeyawady United sẽ chơi hết mình trong trận đấu chiều nay. Ông Sekulovski cũng tiết lộ thêm, hiện tại Ayeyawady United đang sở hữu 4 cầu thủ đang chơi cho ĐT Myanmar và trong chuyến hành quân đến Đà Nẵng này chỉ có 3 tuyển thủ QG Myanmar được tham dự, bởi người còn lại đang bị chấn thương.

 

Zaw Zaw Oo, đội trưởng và cũng là tuyển thủ QG Myanmar, cho biết: “Tôi từng thi đấu với ĐT Việt Nam và cũng biết được thực lực của các cầu thủ Việt Nam như thế nào, chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trong trận đấu này”.

 

Khác với người đồng nhiệm của mình tại Ayeyawady United, HLV Lê Huỳnh Đức lại chỉ có rất ít thông tin về đội bóng Myanmar. HLV Lê Huỳnh Đức cho hay: “Trong trận đấu này, SHB.ĐN sẽ thi đấu thăm dò trong vòng 20 phút đầu để xem thực lực của đội bạn, sau đấy sẽ có những điều chỉnh vẫn chưa muộn”. 

 

Một tin vui khác mà HLV Lê Huỳnh Đức thông báo chính là việc tiền đạo Danny David, người đã ghi bàn trong trận Siêu Cúp 4 ngày trước, sẽ có mặt trong trận đấu với Ayeyawady United vào hôm nay.

 

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng Minh Phương của SHB.ĐN cho biết: “Tôi cũng đã thi đấu với các cầu thủ của Myanmar khi khoác áo ĐTQG và theo dõi đội bóng này thi đấu tại các giải SEA Games và AFF Cup gần đây, tôi thấy họ tiến bộ từng ngày. Do đó ở trận đấu với Ayeyawady United chúng tôi sẽ phải cố gắng thi đấu hết mình để giành thắng lợi”.

 

SHB.ĐN vừa mới hoàn tất bộ “sưu tập” 3 danh hiệu ở sân chơi quốc nội và họ đang muốn thể hiện sức mạnh của mình tại đấu trường châu lục để ít nhất là đạt được thành tích vào vòng tứ kết như ở mùa giải 20010. Ayeyawady United, đội đang sở hữu 4 tuyển thủ QG cùng 3 ngoại binh chất lượng, sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức tại đấu trường châu lục năm nay.

Theo TT&VH

>> Lịch thi đấu của SHB Đà Nẵng và SGXT tại AFC Cup 2013