Vòng bảng AFC Champions League 2022-bảng H: HAGL cố gắng có điểm

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu lượt về với Jeonbuk Hyundai Motors thuộc bảng H – AFC Champions Leauge, HLV Kiatisak của HAGL đặt mục tiêu giành điểm trước đội bóng của Hàn Quốc.


Chúng tôi đối đầu trở lại với Jeonbuk trong trận đấu tiên ở lượt về. Theo mã số, HAGL thi đấu ‘sân khách’ ở trận lượt đi và đã không may mắn khi thua Jeonbuk Hyundai Motors. Ở trận lượt về này, HAGL thi đấu trên sân nhà nên cố gắng kiếm điểm”, HLV HAGL Kiatisak mở đầu buổi họp báo.

Trước câu hỏi đánh giá về đối thủ mạnh nhất và đối thủ HAGL có thể giành chiến thắng, “Zico Thái” bày tỏ: Tất cả các đội đều là đội bóng lớn. Đây là bảng tử thần. Chúng tôi chỉ là tân binh nên nếu so sánh các mặt như nhân sự, thể hình, thể lực, kỹ chiến thuật, sự đầu tư… thì HAGL không thể so với 3 CLB còn lại vì tất cả họ đều vượt trội hơn hẳn. Trước giải, mọi người nghĩ rằng đến đây HAGL là đội yếu nhất. Nhưng sau 3 trận, HAGL đã trình diễn lối chơi ổn và hoàn toàn có cơ hội để giành điểm, thậm chí thắng. Ở lượt về, chúng tôi đã hiểu các đội. Các cầu thủ cũng có kinh nghiệm hơn khi đối đầu với các đội bóng này”.

Giải thích về việc ít sử dụng cầu thủ trẻ dù rằng đăng ký khá nhiều, HLV Kiatisak bày tỏ: “Có 2 điểm cần lưu ý, đó là mùa rồi, chúng tôi chơi tốt nhưng không thể giành được chức vô địch nên thông tin HAGL được đá AFC rất trễ. Vấn đề thứ hai, bầu Đức yêu cầu tôi sử dụng cầu thủ trẻ để chơi ở V.League để tạo lực lượng kế thừa. Nhưng ở giải đấu này, trận nào cũng muốn có điểm nên không thể thay cầu thủ trẻ nhiều được”.

“Chúng tôi phải tạo cho cầu thủ kinh nghiệm trước. Tất nhiên, chúng tôi cũng tùy thuộc vào thể lực của cầu thủ kinh nghiệm để có thể đưa ra quyết định thay đổi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tận dụng tối đa cơ hội khi có thời cơ. Như trận vừa rồi, tôi đã cho cầu thủ trẻ Hữu  Phước đá 15 phút cuối. Dù vậy, bạn ấy có lẽ hồi hộp quá mức”, thuyền trưởng đội bóng phố núi giải thích thêm.

Có mặt trong buổi họp báo, Văn Thanh cho biết: “Sau 3 vòng, chúng tôi đã hiểu lối chơi của 3 đội. Nếu có sự chuẩn bị kỹ hơn thì HAGL sẽ có kết quả tốt hơn so với lượt đi. Có lúc đá tốt và không tốt. Với bản thân tôi, khi ra sân phải đá hết sức. Được thi đấu trên sân nhà trước khán giả nhà làm cho tinh thần lên cao. Được sự cổ vũ của CĐV, các cầu thủ đã thi đấu tốt.

HLV  Kim Sang Sik (Jeonbuk Hyundai Motors)


Chúng tôi đã thi đấu 3 trận với kết quả 2 trận thắng và 1 trận hòa. Tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả này. Chúng tôi đã biết hết sức mạnh của các đối thủ và sẽ có sự chuẩn bị phù hợp cho từng đối thủ. Chúng tôi mới ghi 2 bàn nhưng đây là vấn đề phổ biến
trong bóng đá. Yokohama cũng chỉ mới ghi 3 bàn. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt để có thể chơi tốt trong những trận đấu và ghi nhiều bàn thắng hơn.

HAGL là đội bóng mạnh cả kỹ thuật lẫn chiến thuật. HAGL đã gây ấn tượng mạnh qua sự gắn kết và thực sự nguy hiểm ở các tình huống phản công nhanh. Trong các tình huống đó, Công Phượng và Văn Toàn thực sự hiệu quả. Như tôi đã nói, đây cũng là 2 cầu thủ có đủ khả năng để chơi ở Jeonbuk cũng như các đội khác ở K.League. Chúng tôi phải chuẩn bị tốt để hạn chế những điểm mạnh này của HAGL. Ngoại binh của HAGL thực sự có thể lực tốt và đã gây khó khăn cho chúng tôi ở trận vừa rồi.

Cầu thủ Kim Bo Kyung (Jeonbuk Hyundai Motors)

HAGL rất mạnh ở khu vực giữa sân. Chúng tôi chưa thực sự hiệu quả trong việc tranh chấp ở tuyến giữa trong trận đấu vừa qua. Jeonbuk Hyundai Motors sẽ cố gắng chiếm lĩnh ở khu vực giữa sân trong trận đấu tới. Trong các lượt đấu vừa rồi, các đội Đông Nam Á đạt kết quả tốt. Thế nên khi gặp HAGL, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi phải có sự gắn kết, lạnh lùng hơn nữa để có thể mang về một kết quả tốt.