Vòng 5 giải futsal nữ VĐQG 2023: Thái Sơn Nam TP.HCM vững ngôi đầu

Chiến thắng trước Hà Nội giúp Thái Sơn Nam TP.HCM giữ vững ngôi đầu bảng giải futsal nữ VĐQG 2023.

Vòng 5 chứng kiến cuộc đối đầu giữa Thái Sơn Nam TP.HCM và Hà Nội. Là ứng viên vô địch của giải, đội bóng phía Nam nhanh chóng tạo ra thế trận áp đảo trước Hà Nội. Phút thứ 4, Ngọc Hân dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số trận đấu cho Thái Sơn Nam TP.HCM. Ít phút sau, Thanh Ngân nhân đôi cách biệt cho nhà đương kim vô địch.

5 phút sau, đến lượt Trịnh Nguyễn Thanh Hằng điền tên mình lên bảng tỉ số với cú sút hiểm hóc. Hiệp 1 khép lại khi Phương Anh ghi bàn nâng tỉ số lên 4-0 cho Thái Sơn Nam TP.HCM đúng vào phút thi đấu cuối cùng.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội vùng lên mạnh mẽ. Họ kiên trì phòng ngự và chờ đợi cơ hội để tổ chức phản công. Phút 32, Thanh Huyền rút ngắn tỉ số xuống còn 1-4 cho Hà Nội. Phút 37, cách biệt 4 bàn được tái lập khi Ngọc Hoa lập công cho Thái Sơn Nam TP.HCM.

Những phút cuối trận, mỗi đội có thêm 1 bàn thắng và Thái Sơn Nam TP.HCM giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 6-2. Kết quả này giúp Thái Sơn Nam TP.HCM tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 5.

Trận đáu còn lại của vòng 5 là cuộc đọ sức giữa Phong Phú Hà Nam và TP.Hồ Chí Minh. Bất ngờ đã xảy ra khi Như Ý ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho TP.Hồ Chí Minh. Dù vậy, đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác không duy trì được lợi thế quá lâu.

5 phút sau, Thuỳ Linh xuất sắc gỡ hoà 1-1 cho đội chủ nhà. Ngay trong hiệp 1, Trần Thị Duyên tiếp tục cho thấy phong độ cao khi cô ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 và giúp Phong Phú Hà Nam dẫn trước. Trong hiệp 2, Nguyễn Thị Quỳnh và Lan Anh liên tiếp lập công ấn định chiến thắng 4-1 thuyết phục.