Vòng 5 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: TP.HCM I chia điểm với Hà Nội I

TP.HCM I không thể đánh bại Hà Nội I trong trận đấu được đánh giá là căng thẳng nhất lượt đi giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022.

Tâm điểm của vòng 5 giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022 là cuộc đọ sức giữa TP.HCM I và Hà Nội I. Không thể hiện sức mạnh huỷ diệt ở mùa giải năm nay nhưng đây vẫn là 2 ứng viên nặng kí nhất cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Chính vì vậy, trận đấu bắt đầu với tốc độ tương đối chậm khi sự cẩn trọng được đặt lên hàng đầu. Sau khoảng 15 phút đầu tiên, thế trận dần nghiêng về phía TP.HCM I. Không có sự phục vụ của 2 ngôi sao là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều, lối chơi của đại diện phía Nam bị ảnh hưởng không nhỏ. Thuỳ Trang và Bảo Châu vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình ở khu trung tuyến và giúp TP.HCM I có được lợi thế. Tuy nhiên, hàng công của đội bóng áo vàng lại không tận dụng tốt cơ hội mình có được. Hiệp 1 ghi dấu sự nuối tiếc cho TP.HCM I với những pha bóng mà họ dứt điểm hỏng ăn đáng tiếc. Trong khi đó, Hà Nội I chơi không mấy khởi sắc và họ thất thế khá nhiều so với đối thủ của mình.

Bước sang hiệp 2, HLV Jong Song Chon tiến hành điều chỉnh về chiến thuật. Nhìn chung, Hà Nội I chơi tốt hơn khá nhiều so với 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, khung thành của Đào Kiều Oanh vẫn phải chịu áp lực rất lớn từ nhiều đợ tấn công nguy hiểm của TP.HCM I. Nhưng cũng tương tự như hiệp 1, những pha hãm thành của cô trò HLV Đoàn Kim Chi thiếu đi sự hiệu quả. Thuỳ Trang, Phan Thị Trang đều bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu. Những nỗ lực của Hà Nội I là không đủ để đội bóng này tạo ra khác biệt khi Hải Yến tỏ ra đơn độc trên hàng công. Chỉ có được 1 điểm trước Hà Nội I, TP.HCM I vẫn giành lại ngôi đầu bảng sau vòng 5 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022 nhưng chỉ xếp trên Thái Nguyên T&T nhờ chỉ số phụ.

KẾT QUẢ TRẬN ĐẤU

Ngày 16/9/2022; Địa điểm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội)

16.00 | Hà Nội I vs. TP HCM I: 0-0

Hà Nội I: Ngân Thị Vạn Sự (22) 83′

Ảnh: Sơn Tùng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA