Vòng 4 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: TP.HCM I trở lại ngôi đầu

TP.HCM I giành lại ngôi đầu bảng từ tay Thái Nguyên T&T sau vòng 4 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022. Tâm điểm của vòng 4 là cuộc đọ sức giữa TP.HCM I và Than KSVN.

Đây là 2 đội bóng nằm trong nhóm ứng viên vô địch của giải, do vậy trận đấu này có tính chất đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, thay vì thăm dò đối phương, Than KSVN và TP.HCM I chọn cách nhập cuộc ở tốc độ cao với nhiều tình huống “ăn miếng, trả miếng” hấp dẫn. Ngay ở phút 14, pha phá bóng không dứt khoát của hậu vệ Than KSVN tạo điều kiện thuận lợi để Trần Nguyễn Bảo Châu dứt điểm trái phá mở tỉ số trận đấu. Bàn thắng này giúp cho TP.HCM I chơi tốt hơn nhưng họ vẫn vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ từ đội bóng vùng mỏ. Phút 30, Than KSVN tổ chức tấn công rất hay xuất phát từ đường chuyền điệu nghệ của Dương Thị Vân cho Trúc Hương bên phía cánh phải. Bóng được đưa vào vòng cấm để Nguyễn Thị Vạn dứt điểm ở cự li gần quân bình tỉ số 1-1. Chơi ấn tượng trong hiệp 1 nhưng Than KSVN lại không tỏ ra chắc chắn trong khâu phòng ngự. Phút 45+1, từ pha đá phạt góc của Bích Thuỳ, bóng được hậu vệ Than KSVN phá ra. Từ ngoài vòng cấm, tiền vệ Nguyễn Thị Thuỳ Trang tung cú sút quyết đoán giúp TP.HCM I thêm một lần vươn lên dẫn trước.

Hiệp 2 bắt đầu với những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của Than KSVN. Công bằng mà nói, thầy trò HLV Đoàn Minh Hải tạo ra thế trận tương đối tốt trước đối thủ mạnh như TP.HCM I. Nhưng nỗ lực của Nguyễn Thị Vạn, Trúc Hương hay Thuý Hằng chưa mang đến hiệu quả cần thiết. 3 điểm quý giá trước Than KSVN giúp TP.HCM I có được vị trí đầu bảng từ tay Thái Nguyên T&T. Họ cùng có được 9 điểm nhưng hơn đối thủ về chỉ số phụ.

KẾT QUẢ TRẬN ĐẤU

Ngày 12/9/2022; Địa điểm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội)

16.00 | TP HCM I vs. Than KSVN: 2-1

TP HCM I: Trần Nguyễn Bảo Châu (72) 14′, Trần Thị Thùy Trang (88) 45’+1

Than KSVN: Nguyễn Thị Vạn (7) 30′

TP HCM I: Cù Thị Huỳnh Như (8) 35′, Nguyễn Thị Ngọc Giàu (17) 90’+4

Ảnh: Sơn Tùng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA