Vòng 3 giải futsal nữ VĐQG 2023: Thái Sơn Nam TP.HCM đại thắng

Thái Sơn Nam TP.HCM thể hiện phong độ chói sáng khi đội bóng này giành chiến thắng thuyết phục trước Sơn Luxsen.

Đương kim vô địch Thái Sơn Nam TP.HCM được đánh giá có nhiều cơ hội giành chiến thắng trước Sơn Luxsen tại vòng 3 giải futsal nữ VĐQG 2023. Sau tiếng còi khai cuộc, đại diện phía Nam lập tức đẩy cao đội hình và dồn ép đối thủ. Phút thứ 8, bàn thắng mở tỉ số trận đấu đến với Thái Sơn Nam TP.HCM. Ngọc Hân lập công với pha dứt điểm chuẩn xác. Có được lợi thế về mặt tỉ số, Thái Sơn Nam TP.HCM chơi thăng hoa. Phút thứ 10, Thanh Hằng nhân đôi cách biệt sau tình huống tình huống phối hợp ăn ý cùng đồng đội. Trong hiệp 1, Thái Sơn Nam TP.HCM tiếp tục làm khổ hàng thủ của Sơn Luxsen. Phút 13, Ngọc Hoa nới rộng cách biệt lên thành 3 bàn trước khi Phùng Thị Nhung và Thanh Ngân nâng tỉ số lên thành 5-0.

Bước sang hiệp 2, Thái Sơn Nam TP.HCM duy trì sức ép đáng kể lên phần san đối phương. Bên kia chiến tuyến, Sơn Luxsen chơi đầy nỗ lực và cố gắng tạo ra những pha phản công. Nhưng khi hàng công chưa kịp ghi bàn thì hàng thủ Sơn Luxsen tiếp tục bộc lộ khoảng trống. Phút 22, Trần Nguyệt Vi ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 6-0 cho Thái Sơn Nam TP.HCM. 2 phút sau, Phùng Thị Nhung hoàn tất cú đúp giúp đội bóng này dẫn trước 6 bàn. Thanh Ngân ấn định chiến thắng 8-0 cho Thái Sơn Nam TP.HCM ở phút 28. Những phút cuối trận, Sơn Luxsen có cơ hội ghi bàn nhưng các tiền đạo của họ tận dụng không tốt.

Ở trận đấu còn lại của vòng 3, TP.Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trước Hà Nội. Đội bóng Thủ đô phòng ngự chắc chắn và tạo ra thế trận có lợi trước đối thủ của mình. Trong hiệp 1, không có bàn thắng nào được ghi.

Hiệp 2 tiếp tục diễn ra với nhiều kịch tính. Tuy nhiên, đây không phải trận đấu mà các mũi công đôi bên tận dụng tốt cơ hội. Phải đến phút 36, Nguyễn Thị Hoa ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về chiến thắng tối thiểu cho Hà Nội. Với kết quả này, Thái Sơn Nam TP.HCM là đội dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm, bằng điểm TP.Hồ Chí Minh nhưng kém hơn về chỉ số phụ.