Vòng 23 Night Wolf V.League 1-2023/24: Tăng nhiệt ở ngôi đầu

Với những kết quả trái ngược ở vòng 23, cuộc đua vô địch tại Night Wolf V.League 1 2023/24 đang có diễn biến rất khó lường ở chặng về đích.

Trong 3 mùa giải gần đây của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp thì chức vô địch đều chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng, và thậm chí có mùa giải khác biệt giữa đội vô địch và đội á quân chỉ là hiệu số bàn thắng bại hoặc hiệu số đối đầu.

Có vẻ như Night Wolf V.League 1-2023/24 cũng sẽ nối tiếp truyền thống ấy, khi mà giải đấu năm nay chỉ còn 3 vòng nữa nhưng cũng chưa có đội bóng nào khẳng định chắc chắn có được chức vô địch vào cuối mùa.

Trong số 3 đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2023/24 trước vòng 23 thì có tới 2 đội bóng phải thi đấu trên sân khách là Thép Xanh Nam Định và MerryLand Quy Nhơn Bình Định, nhưng kết quả thi đấu của 2 đội bóng này lại không giống nhau.

Nếu như Thép Xanh Nam Định bị chủ nhà CLB TP.HCM dẫn trước trong phần lớn thời gian thi đấu trên sân Thống Nhất, thì MerryLand Quy Nhơn Bình Định tuy phải đối đầu với chủ nhà LPBank HAGL đang rất khao khát chiến thắng để trụ hạng an toàn song thầy trò HLV Bùi Đoàn Quang Huy vẫn ra về với 3 điểm trọn vẹn.

Trong khi đó, tại sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC là đội bóng duy nhất đang đứng trong top 3 trên bảng xếp hạng được thi đấu trên sân nhà ở vòng 23, nhưng đối thủ của Hà Nội FC cũng rất nặng ký, bởi đây chính là nhà đương kim vô địch Công an Hà Nội.

Diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi khi trời mưa lớn trước trận và vẫn không ngừng mưa trong suốt 90 phút, nhưng trận derby Thủ đô giữa Hà Nội FC và Công an Hà Nội đã diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn.

Kết quả cuối cùng là 2-1 nghiêng về Hà Nội FC với bàn thắng quyết định được ghi ở những phút cuối trận của Hùng Dũng, trước đó đội trưởng Văn Quyết đã để lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-1 sau khi sút hỏng quả 11m mà Hà Nội FC được hưởng sau khi có sự can thiệp của hệ thống VAR.

Với kết quả này, cách biệt điểm số giữa Thép Xanh Nam Định với 2 đội bóng xếp sau là MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Hà Nội FC đã bị thu hẹp lại một cách rất đáng kể, khi Thép Xanh Nam Định chỉ còn hơn MerryLand Quy Nhơn Bình Định có 4 điểm và con số này với Hà Nội FC là 5 điểm.

Tuy nhiên, Thép Xanh Nam Định sẽ có cơ hội khôi phục khoảng cách điểm số ở vòng 24 sẽ diễn ra vào giữa tuần, khi thầy trò HLV Vũ Hồng Việt được trở về sân nhà Thiên Trường để tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, còn MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Hà Nội FC sẽ đối đầu với nhau tại Quy Nhơn.

Tương tự cuộc đua vô địch, màn chạy trốn vị trí phải đá trận play-off ở nửa cuối bảng xếp hạng cũng diễn ra rất gay cấn và quyết liệt.

Vòng 23 Night Wolf V.League 1-2023/24 chứng kiến cả 2 đội bóng đang đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng là SLNA và LPBank HAGL đều thua trận, dù được chơi trên sân nhà.

Trong khi đó, 2 đội bóng đứng ngay trên SLNA và LPBank HAGL là Quảng Nam và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều có những điểm số quan trọng ở vòng 23 Night Wolf V.League 1 2023/24, và diễn biến này khiến cho cuộc đua trụ hạng có thể sẽ chỉ được phân định ở những vòng đấu cuối cùng.

Đoạn kết của Night Wolf V.League 1 2023/24 diễn ra đúng vào thời điểm trái bóng Fussballliebe của EURO 2024 đã bắt đầu lăn trên sân cỏ nước Đức, nhưng giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp vẫn duy trì được sức hút của mình chính là nhờ những màn đua tranh đến giây phút cuối cùng ở cả 2 đầu của bảng xếp hạng như vậy.

Bảng xếp hạng sau vòng 23 Night Wolf V.League 1-2023/24:

Nguồn: vpf.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA