Vòng 2 giải Futsal HDBank VĐQG 2023 (23/3): Sahako và Thái Sơn Nam TP.HCM bất phân thắng bại, Cao Bằng có điểm đầu tiên

Chiều 23/3, giải Futsal HDBank VĐQG 2023 tiếp tục sôi động với hai cặp đấu đầu tiên ở vòng 2 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở trận đấu sớm lúc 15h, Cao Bằng đã có điểm số đầu tiên khi cầm hòa Tân Hiệp Hưng 2-2. Trong khi đó, đương kim vô địch Sahako và đương kim Á quân Thái Sơn Nam TP.HCM bất phân thắng bại với tỷ số 1-1.

Trận đấu sớm trong ngày giữa Cao Bằng – Tân Hiệp Hưng diễn ra khá cân bằng, khi hai đội liên tiếp tạo sóng gió trước khung thành của nhau, đặc biệt là cơ hội của Cao Bằng ở phút 11, tiếc là họ đã không tận dụng được. Khoảng thời gian sau đó, Tân Hiệp Hưng đã nắm thế trận và liên tục dồn ép Cao Bằng vào thế chống đỡ rất vất vả, nhưng bàn thắng vẫn chưa đến, một phần do thủ thành Nguyễn Thuận đã chơi rất hay.

Phút thứ 7, Tân Hiệp Hưng đã có bàn mở tỷ số. Từ đường chuyền lỗi của đối thủ, bóng đã được các cầu thủ Tân Hiệp Hưng tận dụng và căng ngang để Quang Vinh dứt điểm cận thành mở tỷ số 1-0 cho đội nhà. Nhận bàn thua, các cầu thủ Cao Bằng đã đẩy nhanh sức ép hòng tìm bàn gỡ, nhưng liên tiếp các cơ hội của họ đều chưa thể thành bàn.

Đầu hiệp 2, các cầu thủ Cao Bằng đã liên tiếp tổ chức các đợi vây hãm khung thành của Tân Hiệp Hưng và bàn thắng đã đến với họ ở phút 22, khi Cao Hoài An tung cú dứt điểm cân bằng 1-1 cho đội Cao Bằng. Sau đó liên tiếp là những pha ăn miếng trả miếng, nhưng bàn thắng vẫn chưa có thêm.

Phút 33, Công Hải đã nâng tỷ số lên 2-1 cho Tân Hiệp Hưng khi tận dụng sự dâng lên quá cao của thủ thành Nguyễn Thuận. Tuy nhiên, niềm vui của các cầu thủ Tân Hiệp Hưng chẳng kéo dài quá lâu, vì sau đó 2 phút, Trọng Tín đã cân bằng 2-2 cho Cao Bằng. Đây là kết quả cuối cùng của trận đấu và là trận hoà thứ 2 của Tân Hiệp Hưng tại giải.

Trận đấu sau đó giữa Sahako và Thái Sơn Nam TP.HCM đã diễn ra rất hấp dẫn, với những pha ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau. Tuy nhiên, suốt 10 phút đầu của hiệp đấu đầu tiên vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi, dẫu cả hai đội đều có không ít cơ hội khá nguy hiểm. Thực tế Thái Sơn Nam là những người nắm thế chủ động và có nhiều tình huống nguy hiểm, nhưng có vẻ như họ vẫn khá bế tắc trước sự đeo bám và phòng ngự chặt của đương kim vô địch Sahako. Những giây cuối hiệp 1, Thái Sơn Nam TP.HCM được hưởng quả phạt 10m, khi Sahako bị phạt 6 lỗi, nhưng Minh Trí lại sút bật cột cực kỳ đáng tiếc.

Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam TP.HCM vẫn là những người nắm thế trận và liên tiếp tạo nhiều đợt vây hãm khung thành thủ môn bên phía Sahako. Mãi đến phút 22, thế cân bằng mới có được phá vỡ khi Thái Sơn Nam mở tỷ số 1-0, nhờ cú dứt điểm từ xa của Châu Đoàn Phát. Bị dẫn bàn, Sahako đã ồ ạt dâng lên tìm bàn gỡ hoà và họ suýt làm được được điều ấy, nếu không có pha cứu thua xuất thần của thủ môn Hồ Văn Ý bên phía Thái Sơn Nam TP.HCM.

Càng về cuối, trận đấu càng hấp dẫn với những pha đôi công và phút 28, Lưu Nhất Tiến đã có cú ra chân cực nhanh cân bằng tỷ số 1-1 cho Sahako trong sự vỡ oà của các đồng đội và những khán giả của họ. Thậm chí phút 32, bóng một lần nữa được đưa vào lưới của Thái Sơn Nam TP.HCM, nhưng bàn thắng không được công nhận do các cầu thủ Sahako đã phạm lỗi trước đó.

hút 38, Thái Sơn Nam chuyển sang chơi power play hòng vượt qua đối thủ. Hàng loạt cơ hội được tạo ra, nhưng bàn thắng vẫn chưa đến, dẫu Thái Sơn Nam có quá nhiều cơ hội để vượt qua. Thậm chí ngay giây cuối cùng của trận đấu, Thái Sơn Nam đã đưa bóng vào lưới, nhưng bàn thắng của Mạnh Dũng đã không được công nhận, vì trọng tài xác định đã hết giờ. Ngày mai sẽ tiếp tục 2 trận còn lại của vòng 2.

KẾT QUẢ CHI TIẾT VÒNG 2

Ngày 23/3/2023

15h00 | NTĐ CLB Futsal quận 8, TPHCM | Cao Bằng vs. Tân Hiệp Hưng: 2-2

Cao Bằng: Cao Hoài An (22) 22′, Nguyễn Trọng Tín (10) 35′

Tân Hiệp Hưng: Trịnh Quang Vinh (14) 13′, Nguyễn Công Hai (15) 33′

Cao Bằng: Nguyễn Trọng Tín (10) 28′

Tâm Hiệp Hưng: Trần Tấn Đông (20) 25′

17h00 | NTĐ Lãnh Binh Thăng, TPHCM | Sahako vs. Thái Sơn Nam – TPHCM

Sahako: Lưu Nhất Tiến (8) 28′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Châu Đoàn Phát (4) 22′

Thái Sơn Nam TP.HCM: Phạm Đức Hòa (16) 13′; Nguyễn Minh Trí (8) 31′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA