Vòng 2 Giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 (17/11): Thái Nguyên lội ngược dòng ngoạn mục

Chiều 17/11, Giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 tiếp tục sôi động với hai cặp đấu, trong đó Phong Phú Hà Nam gặp Thái Nguyên T&T ở trận đấu sớm lúc 14h30 trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Để thua ở lượt đấu đầu tiên, Phong Phú Hà Nam đặt quyết tâm rất lớn để có được 3 điểm trước Thái Nguyên T&T. Thầy trò HLV Phạm Văn Hải sớm kiểm soát thế trận trên sân với bộ 3 tiền vệ trung tâm Thuỳ Linh – Hoàng Quỳnh – Tuyết Dung ở khu vực giữa sân. Khi thời gian trôi qua, lợi thế ấy đã được cụ thể hoá bằng bàn thắng. Phút 27, Phạm Hoàng Quỳnh xử lý bóng và dứt điểm đẳng cấp sát vòng cấm địa, thủ thành Khánh Linh nỗ lực cản phá nhưng Đinh Thị Duyên đã có mặt và đệm bóng cận thành mở tỉ số trận đấu. Có được bàn thắng, Phong Phú Hà Nam càng dễ dàng hơn trong việc thực hiện những toan tính của mình.

Một thế trận thuận lợi tiếp tục được Phong Phú Hà Nam duy trì trong hiệp 2, nhưng chấn thương của thủ thành Lại Thị Tuyết chính là bước ngoặt của trận đấu. Phút 61, từ đường tạt bóng khó chịu của đồng đội, tiền đạo Lò Thị Hoài đã có pha dứt điểm chuẩn xác trong vòng cấm quân bình tỉ số 1-1 cho Thái Nguyên T&T. Đây là pha bóng mà thủ thành Hải Yến của Phong Phú Hà Nam để thủng lưới chỉ sau hơn 40 giây vào sân. Có được bàn thắng, Thái Nguyên T&T chơi tự tin hơn khá nhiều. Họ vẫn kiên nhẫn lùi sâu đội hình và chờ đợi thời cơ phản công. Chiến thuật ấy đã mang lại hiệu quả khi tiền đạo Ngọc Minh Chuyên lập cú đúp ở các phút 77 và 89, đánh dấu màn lội ngược dòng khó tin của Thái Nguyên T&T trước Phong Phú Hà Nam.

LỊCH THI ĐẤU

KẾT QUẢ CHI TIẾT 

Ngày 17/11/2021, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

(14h30) Phong Phú Hà Nam v Thái Nguyên T&T: 1-3

Phong Phú Hà Nam: Đinh Thị Duyên (6) 27′

Thái Nguyên T&T: Lò Thị Hoài (21) 62′, Ngọc Minh Chuyên (8) 78’&88′

Phong Phú Hà Nam: Trần Thị Hải Yến (24) 90’+5

Thái Nguyên T&T: Lương Trần Hà Lan (18) 75′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA