Vòng 18 Night Wolf V.League 1-2023/24: Căng như dây đàn!

Chỉ 2 trận đấu có kết quả thắng thua, còn 5 trận đấu khác đều khép lại mà bất phân thắng bại, vòng 18 Night Wolf V.League 1-2023/24 thật sự đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Có một sự trùng hợp rất lớn ở vòng đấu này, khi ở 2 nửa đầu bảng xếp hạng đều chỉ có những tỷ số hoà và hoà. Nếu như Thép Xanh Nam Định tạm thời chấm dứt chuỗi trận toàn thắng bằng màn chia điểm với chủ nhà LPBank HAGL thì hầu hết các đội bóng đang bám đuổi ngôi đầu cũng không tận dụng được cơ hội này để thu ngắn cách biệt với thầy trò HLV Vũ Hồng Việt.

MerryLand Quy Nhơn Bình Định dù có lợi thế được chơi hơn người ngay từ phút thứ 10 do Jaha của Thể Công Viettel bị truất quyền thi đấu sau khi trọng tài tham khảo tư vấn của hệ thống VAR, nhưng đội bóng tới từ miền Trung lại không thể bảo toàn chiến thắng cho tới giờ mãn cuộc, khi Thể Công Viettel trong thế 10 chống 11 vẫn vùng lên cực kỳ mạnh mẽ để kéo trận đấu về lại vạch xuất phát.

Thậm chí, nếu trung vệ Marlon của MerryLand Quy Nhơn Bình Định không phòng ngự lăn xả ở những phút bù giờ thì Thể Công Viettel có thể đã ghi được bàn thắng định đoạt trận đấu.

Không giống với MerryLand Quy Nhơn Bình Định, Becamex Bình Dương đã không lấy được điểm số nào trong chuyến làm khách tại Thanh Hoá trước chủ nhà Đông Á Thanh Hoá. Lâu nay sân Thanh Hoá vẫn nổi danh là địa điểm “dễ đi khó về” với các đội khách, và lần này Becamex Bình Dương cũng không phải ngoại lệ.

Thất bại 2-3 của Becamex Bình Dương trước chủ nhà Đông Á Thanh Hoá đã khiến thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức phải tạm thời chia tay vị trí thứ nhì để nhường lại cho Công an Hà Nội.

Nhà đương kim vô địch là đội bóng hiếm hoi trong nhóm đội đầu bảng có được chiến thắng trọn vẹn ở vòng đấu này nhờ cú hattrick của Jeferson Elias sau trận thuỷ chiến cùng Khánh Hoà.

Kết thúc vòng 18 Night Wolf V.League 1-2023/24, cuộc đua vô địch vẫn chưa có bước ngoặt nào đáng chú ý khi Thép Xanh Nam Định vẫn vững vàng ở ngôi đầu với 8 điểm nhiều hơn so với Công an Hà Nội xếp thứ nhì, còn 3 đội đứng ngay sau Thép Xanh Nam Định là Công an Hà Nội, MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Becamex Bình Dương lại đang bám đuổi nhau vô cùng sát sao với cách biệt điểm số chỉ là 1 điểm.

Trong khi đó, ở nửa cuối bảng xếp hạng cũng không chứng kiến cuộc hoán chuyển bất ngờ nào ở vòng 18 Night Wolf V.League 1-2023/24, do cả 6 CLB xếp từ dưới lên đều chỉ có kết quả hoà ở vòng này.

Tuy nhiên, thứ hạng này chỉ mang tính chất tạm thời và chắc chắn sẽ có những biến đổi bất ngờ ở các vòng đấu tiếp theo, khi khoảng cách điểm số từ vị trí thứ 12 của Thể Công Viettel tới vị trí thứ 7 của Hà Nội FC chỉ giới hạn trong phạm vi của một trận thắng.

Ngay cả đội bóng đang đứng cuối bảng là Khánh Hoà cũng chưa hẳn đã hết hy vọng thoát hiểm, bởi họ chỉ thua SLNA xếp trên với cách biệt của 2 trận thắng, và với việc mùa giải năm nay vẫn còn 8 vòng đấu nữa mới kết thúc thì bất cứ kết quả nào cũng có thể xảy ra.

Đây là một vòng đấu rất chặt chẽ về kết quả, thể hiện rõ nhất là việc có tới 5 trên tổng số 7 trận đấu kết thúc với tỷ số hoà, nhưng vòng 18 Night Wolf V.League 1-2023/24 vẫn có chất lượng chuyên môn rất đáng kể, với tổng cộng 17 bàn thắng được ghi, đạt hiệu số trung bình 2.43 bàn/trận.

Bảng xếp hạng sau vòng 18 Night Wolf V.League 1-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA