Vòng 17 V-League 2014: SLNA 'giải hạn' thành công

SLNA đã tìm được chiến thắng, tiền đạo Công Vinh cũng đã lên tiếng với bàn thắng 104 của mình ở V-League. Tuy nhiên, chiến thắng này không khỏa lấp được nỗi lo thực tế là đội bóng xứ Nghệ vẫn còn quá phụ thuộc vào Công Vinh.  

Công Vinh (phải) muốn gắn bó lâu dài với SLNA. 

Trước khi trận đấu với QNK.Quảng Nam diễn ra, SLNA là đội chịu nhiều áp lực hơn khi họ vừa trải qua những trận đấu yếu kém, chỉ biết hòa và thua. Đỉnh điểm của sự thất vọng là chính khán giả Nghệ An đã không mặn mà đến sân cổ vũ cho đội bóng ngay tại “chảo lửa Vinh” trong trận vòng 16 gặp SHB.Đà Nẵng. Để chặn đà tụt dốc không phanh, SLNA cần một chiến thắng và họ đã làm được, một trận thắng xứng đáng với các pha lập công của Công Vinh, Voinea, Thế Cường.

Trao đổi với phóng viên HLV Hữu Thắng cho biết: “Với SLNA chiến thắng nào cũng đáng trân trọng, với chiến thắng trên sân khách lại càng quý hơn. Tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của học trò tôi khi họ đã vượt qua được nhiều áp lực để thi đấu tốt trong trận đấu vừa qua. Sau trận đấu này toàn đội sẽ được nghỉ vài hôm sau mới tập trung cho trận đấu kế tiếp”.

 Điều khiến BHL SLNA mừng hơn cả là tiền đạo chủ lực Lê Công Vinh đã ghi bàn trở lại. Bàn thắng ngay phút thứ 9 trận đấu đã mở ra thế trận dễ dàng hơn cho các cầu thủ Nghệ An trước sức ép rất lớn từ khán đài. Đánh giá điều này HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi tin chúng tôi đang sở hữu tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện nay, vì thế tôi không bất ngờ việc Vinh có ghi bàn hay không mà tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của cậu ấy. Công Vinh đã khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ, kể cả ngoại binh”.

Với bàn thắng ghi vào lưới Quảng Nam, Công Vinh đã nâng tổng số pha lập công của mình tại V.League lên con số 104. Mặc dù đây mới chỉ là bàn thắng thứ 5 Công Vinh ghi được cho đội nhà trong mùa giải 2014 nhưng những đóng góp của của tiền đạo này cho đội bóng là không thể phủ nhận. Chính vì thế, trong chiến thắng của SLNA thì vẫn còn hiện diện nỗi lo là làm sao giữ được tiền đạo này khi hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Công Vinh cho biết: “Như bao lần đã phát biểu, trong thâm tâm tôi mong muốn sẽ thi đấu cho SLNA đến khi chính thức giải nghệ. Tôi đã tâm sự nhiều lần là muốn ở lại không phải vì tiền mà vì tình cảm của anh Thắng (HLV Hữu Thắng) của chú Thanh, bố Chiêm ( TGĐ Nguyên Hồng Thanh, GĐĐH Hồ Văn Chiêm – pv). Vì thế, việc tôi ở lại CLB là phụ thuộc vào phía CLB có muốn giữ  nữa hay không. Nếu CLB vẫn cần thì chắc chắn tôi sẽ tiếp tục ở lại SLNA.

Hiện hợp đồng giữa tôi và CLB sẽ hết hạn vào cuối mùa bóng, và thời điểm hiện tại chúng tôi chưa có bất kỳ buổi làm việc chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Nhưng tôi nghĩ đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bàn thảo về vấn đế đó, vì hiện nay CLB vẫn cần phải thi đấu và tích lũy điểm số. Như đã nói khi nào anh Thắng cần thì tôi sẽ cùng anh bàn thảo. Bây giờ tôi không bàn luận về vấn đề này mà chỉ muốn tập trung tinh thần cống hiến cho SLNA và sẽ không tiếp xúc với bất kỳ CLB nào trong thời điểm hiện tại nếu liên quan đến chuyện đi hay ở”.

Nguồn: TTVH

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA