Vòng 16 Gold Star V.League 2-2023/24: Tiếp tục nóng cuộc đua tốp đầu

Cuộc đua trên đỉnh BXH dần “tách” CLB SHB Đà Nẵng ra với phần còn lại khi đội bóng này nối lại mạch thắng, tạo ra khoảng cách tới 10 điểm so với các đối thủ bám đuổi. Nhưng sức nóng trong tốp đầu vẫn “hầm hập” bởi cuộc đua tranh các vị trí dự play-off và hạng Ba…

CLB SHB Đà Nẵng bất ngờ “khựng” lại ở vòng trước khi thua trận đầu tiên tại mùa giải này. Tuy nhiên, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng xem đó chỉ là tai nạn nhỏ và họ đã đứng lên rất nhanh bằng chiến thắng tưng bừng 3-0 trước CLB Long An-đội bóng đang đua tranh vào tốp 3. Chiến thắng giúp đội bóng sông Hàn tạo khoảng cách 10 điểm với CLB PVF-CAND (36 so với 26), nắm ngày càng chắc chắn tấm vé trở lại sân chơi V.League 1.

Hai đội bám đuổi phía sau là CLB PVF-CAND và CLB Trường Tươi Bình Phước gặp nhau trong trận cầu vô cùng ý nghĩa: Đội chủ nhà Bình Phước cần chiến thắng để đua tranh với chính đối thủ cho ngôi nhì bảng-đồng thời là vé dự play-off, trong khi PVF-CAND muốn thắng để hy vọng bám đuổi đội đầu bảng, trước khi có thể tạo bất ngờ khi hai đội gặp nhau ở vòng 21 (và vòng 22, SHB Đà Nẵng làm khách trước Trường Tươi Bình Phước).

Quyết tâm là vậy nhưng kết quả cuối cùng hai đội lại chấp nhận tỉ số hoà 0-0, qua đó hụt bước trong những tính toán của riêng mình. Sau trận hoà, cùng việc CLB Long An thua, CLB Trường Tươi Bình Phước bước vào vị trí thứ 3 trên BXH. Với khoảng cách giữa thầy trò HLV Anh Đức với CLB PVF-CAND là 4 điểm (26 so với 22), cuộc đua giành tấm vé dự trận play-off vẫn còn ở phía trước và dự báo hấp dẫn.

Nhưng CLB Trường Tươi Bình Phước vẫn cần rất dè chừng các đối thủ phía sau, đó là CLB Long An và những vòng gần đây là Phù Đổng Ninh Bình. Đội bóng Long An tuy thất bại vòng 16 nhưng vẫn đang so kè quyết liệt và cơ hội nhảy vào tốp 3 vẫn rất rộng mở (cùng 22 điểm như Trường Tươi Bình Phước). Vòng đấu tới, CLB Long An tiếp đón chính Trường Tươi Bình Phước tại Tân An.

Trong khi đó, CLB Phù Đổng Ninh Bình sau 2 trận thắng liên tiếp-mới nhất là thắng 1-0 trước chủ nhà Đồng Nai đã tiến vào vị trí thứ 5 (20 điểm). Trên hành trình phía trước, CLB Phù Đổng Ninh Bình sẽ gặp gỡ CLB Long An, TT Bình Phước ở vòng 20, 21.

Ở vòng đấu này, CLB Phú Thọ không thi đấu. Nhưng với khoảng cách lên đến 9 điểm như hiện nay với đội xếp ngay trên (CLB Đồng Nai), hy vọng về cuộc lật ngược tình thế trở nên rất khó khăn với CLB Phú Thọ, đặc biệt khi 2 vòng đấu tới gặp hai đội xếp đầu bảng…

Bảng xếp hạng Gold Star V.League 2-2023/24 sau vòng 16:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA