Vòng 14 Night Wolf V.League 1-2023/24: Tưng bừng ngày trở lại

Ngay ở vòng đấu đầu tiên của lượt về, Night Wolf V.League 1-2023/24 đã cống hiến cho khán giả những bữa tiệc mãn nhãn, trong đó phong độ ấn tượng của các đội khách chính là dấu ấn đậm nét của vòng 14.

Trên cùng một mặt sân Hàng Đẫy, vòng 14 Night Wolf V.League 1-2023/24 đã chứng kiến 2 trận đấu căng thẳng nghẹt thở cho tới những giây phút cuối cùng. Tiếp Quảng Nam trên sân nhà, Thể Công Viettel bất ngờ bị dẫn trước 2 bàn, nhưng sau khi đội khách chỉ còn thi đấu với 10 người, Thể Công Viettel đã đẩy cao tốc độ trận đấu nhằm tận dụng lợi thế hơn người, và cuối cùng họ đã có được chiến thắng với bàn thắng ấn định tỷ số được ghi ở những giây bù giờ cuối cùng.

Cũng trên sân Hàng Đẫy một ngày sau, kịch bản tương tự xuất hiện, khi CLB Hà Nội chỉ còn chơi bóng với 10 người trong 15 phút cuối cùng và để Thép Xanh Nam Định chọc thủng lưới đúng vào những giây cuối cùng.

Ở trận lượt đi của mùa bóng năm nay, Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội đã đem tới một màn rượt đuổi tỷ số mãn nhãn cho tới khi mãn cuộc, và tới trận lượt về, 2 đội vẫn tiếp tục cống hiến cho người xem 90 phút cực kỳ chất lượng, và những người hùng từng toả sáng ở trận lượt đi như Rafaelson (1 bàn 1 kiến tạo) hay Tuấn Hải (1 kiến tạo) đã một lần nữa khiến khán giả phải chú ý tới họ.

Đây cũng là lần hiếm hoi CLB Hà Nội bị áp đảo về số lượng CĐV trên sân Hàng Đẫy, khi dàn CĐV hùng hậu từ Nam Định gần như đã phủ vàng sân Hàng Đẫy để biến nơi đây trở thành một phiên bản khác của sân Thiên Trường.

Với chiến thắng quý giá ngay trên sân của CLB Hà Nội, Thép Xanh Nam Định tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2023/24 sau vòng 14 với khoảng cách 6 điểm so với đội xếp thứ nhì là Becamex Bình Dương.

Ở vòng này Becamex Bình Dương đã để thua chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 0-2, và điều này đã tạo cơ hội cho Thép Xanh Nam Định nới rộng khoảng cách với Becamex Bình Dương trong cuộc đua đến với chức vô địch ở mùa bóng năm nay.

Một đội bóng khác ở nhóm đầu cũng không thi đấu thành công ở vòng 14 Night Wolf V.League 1-2023/24 là Đông Á Thanh Hoá. Thầy trò HLV Velizar Popov một lần nữa gặp khó khăn khi phải đối đầu với Công an Hà Nội, dù có lợi thế sân nhà, và phải chấp nhận thất bại với tỷ số 0-2.

Tận dụng cơ hội Becamex Bình Dương và Đông Á Thanh Hoá cùng không thắng ở vòng 14 này, Công an Hà Nội đã vươn lên vị trí thứ 3 với chỉ 1 điểm kém hơn so với Becamex Bình Dương xếp thứ nhì.

Ở nửa cuối bảng xếp hạng thì diễn biến cũng căng thẳng không kém cuộc đua ở nhóm đầu, khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thể Công Viettel đã vươn lên nhóm giữa sau khi có được trọn vẹn 3 điểm ở vòng này, còn Khánh Hoà tuy giành được 1 điểm quý giá ngay trên sân Pleiku trước chủ nhà LPBank HAGL nhưng vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2023/24.

Đây là vòng đấu đầu tiên của lượt về Night Wolf V.League 1-2023/24 và đồng thời cũng là vòng đấu mà giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp vừa trở lại sau quãng nghỉ nhân dịp FIFA Days, nhưng các đội bóng đều cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh chóng và kịp thời với cường độ thi đấu.

Con số 16 bàn thắng được ghi ở 6 trận đấu và chỉ duy nhất 1 trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 0-0 cho thấy chất lượng chuyên môn hết sức ấn tượng của vòng 14, hoàn toàn xứng đáng với sự chờ đợi và trông mong của khán giả trong ngày Night Wolf V.League 1-2023/24 chính thức trở lại.

Bảng xếp hạng sau vòng 14 Night Wolf V.League 1-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA