Vòng 12 giải Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: TP.HCM I mất điểm

TP.HCM I không thể vượt qua Than KSVN ở trận đấu giữa 2 đội trong khuôn khổ vòng 12 giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022.

TP.HCM I đặt mục tiêu giành chiến thắng trong cuộc đọ sức với Than KSVN khi họ vừa bị Hà Nội I tạm chiếm ngôi đầu sau loạt trận sớm của vòng 12. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, TP.HCM I lập tức đẩy cao đội hình và dồn ép đối thủ. Tuy nhiên, Than KSVN cho thấy rằng tại sao họ luôn là kẻ ngáng đường với các đội bóng mạnh hơn.

Trong suốt hiệp 1, TP.HCM I cầm bóng nhiều hơn, kiểm soát tốt thế trận nhưng không thể tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của Khổng Thị Hằng. Những pha bóng tấn công của đội bóng phía Nam chủ yếu qua chân Thuỳ Trang và Bích Thuỳ. Các hậu vệ Than KSVN nỗ lực kèm chặt và không để cầu thủ đối phương có cơ hội.

Bước sang hiệp 2, Than KSVN bắt đầu tấn công nhiều hơn và đội bóng vùng mỏ cho thấy tốc độ chơi bóng cũng như khả năng phối hợp nhóm nhỏ ấn tượng. Than KSVN tổ chức nhiều pha phản công ấn tượng nhưng Trúc Hương, Thuý Hằng hay Nguyễn Thị Vạn lại không tận dụng được.

Trong khi đó, TP.HCM I có hiệp đấu không mấy ấn tượng. Họ đánh mất lợi thế trên sân và không còn duy trì được sức ép đủ lớn lên phần sân đối thủ. Dù vậy, các học trò của HLV Kim Chi vẫn biết cách tạo ra sóng gió bằng những tình huống cố định. Không dưới 2 lần thủ môn Khổng Thị Hằng của Than KSVN phải bay người hết cỡ mới cản phá được những pha đá phạt cố định của TP.HCM I.

Bị Than KSVN cầm hoà ở vòng 12, TP.HCM I chính thức để mất vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng vào tay Hà Nội I với 1 điểm ít hơn. Ở vòng đấu tiếp theo, TP.HCM I sẽ chạm trán chính Hà Nội I và đây được xem là trận chung kết sớm của giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU

Ngày 22/10/2022; Địa điểm: SVĐ Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

15.30 | Than KSVN vs. TP HCM I: 0-0

Than KSVN: Nguyễn Thị Thúy Hằng (19) 52′, Mai Thị Tuyết Dung (26) 56′

Ảnh: Mai Thế Sơn.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA