VL thứ 2 Olympic nữ Rio 2016: Buổi tập đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam tại Mandalay, Myanmar

Như tin đã đưa, tối qua (11/9), đội tuyển nữ Quốc gia đã lên đường đến thành phố Mandalay, Myanmar để tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic nữ Rio 2016 được tổ chức tại đây từ ngày 14/9 đến 22/9.

Vào lúc 20h45 hôm qua (11/9), đội tuyển nữ Việt Nam đã đáp chuyến bay đến Bangkok (Thái Lan) và quá cảnh tại đây trước khi tiếp tục di chuyển đến thành phố Mandalay (Myanmar), địa điểm diễn ra giải đấu.

Sau hành trình di chuyển khá dài, toàn đội đã có mặt tại khách sạn Mandalay Hill Resort lúc 14h30 (giờ Myanmar) hôm nay (12/9). Sau khi nhận phòng và nghỉ ngơi, các cầu thủ nữ nhanh chóng hồi phục thể lực và tinh thần hào hứng để ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày.

Cán bộ chuyên môn Thúy Nga cho biết, trước khi bước vào buổi tập, ban tổ chức giải đã cho đội tuyển nữ Việt Nam tham quan sân vận động Mandalar Thiri, địa điểm chính diễn ra các trận đấu. Rất nhiều cầu thủ nữ trong đội tuyển Việt Nam không cảm thấy xa lạ khi đã từng thi đấu trên sân bóng này tại kỳ SEA Games 2013.

Trong buổi tập đầu tiên trên đất Mandalay, HLV trưởng Takashi chỉ cho các cầu thủ tập nhẹ để làm quen điều kiện thời tiết và sân bãi. Nhiệt độ tại Myanmar hiện tại khá nóng và trời tối khá nhanh vào buổi chiều. Chất lượng sân tập tại đây cũng không thực sự tốt nên ban huấn luyện đã nhắc nhở các cầu thủ trong quá trình tập luyện, tránh chấn thương.

Theo kế hoạch, lúc 13h30 ngày mai (13/9), trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và trợ lý sẽ tham dự họp kỹ thuật và họp báo trước giải tại khách sạn Sedona Mandalay. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đội tuyển nữ tiếp tục có buổi tập thứ 2 trên sân phụ.

Lúc 15h30 (16h giờ Việt Nam) ngày 14/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên gặp đối thủ Đài Bắc (Trung Quốc). Sau trận mở màn, thầy trò HLV Takashi sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận gặp chủ nhà Myanmar lúc 18h30 (17h giờ Việt Nam) ngày 18/9 tới trên SVĐ Mandalar Thiri, thành phố Mandalay, Myanmar.

Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu sẽ tiếp tục được cập nhật.

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Việt Nam trong buổi chiều nay (12/9) trên sân tập:

Chất lượng mặt sân tập không được tốt

 

Các cầu thủ thực hiện bài tập đối kháng