VL Olympic Bắc Kinh 2008: Chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp ĐT Nhật Bản

Ủy ban TDTT đã chính thức phê chuẩn quyết định cử ĐT nữ Việt Nam sang Nhật Bản tham dự trận đấu gặp đội chủ nhà thuộc khuôn khổ vòng 2 – vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

Ủy ban TDTT đã chính thức phê chuẩn quyết định cử ĐT nữ Việt Nam sang Nhật Bản tham dự trận đấu gặp đội chủ nhà thuộc khuôn khổ vòng 2 – vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

Theo đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản với 25 thành viên, trong đó có 18 cầu thủ. Toàn đội sẽ khởi hành vào 23h55 ngày 4/4/2007 tại sân bay Nội Bài – Hà Nội. Sáng ngày 5/4, ĐT sẽ đặt chân tới Tokyo và sau khi ổn định nơi ăn chốn ở, chiều cùng ngày các tuyển thủ sẽ có buổi tập làm quen với mặt sân thi đấu chính.

16h00 (giờ Tokyo), ĐT nữ sẽ bước vào trận đấu gặp chủ nhà Nhật Bản. Đây thực sự là một thử thách rất lớn đối với thầy trò HLV Ngô Lê Bằng bởi đẳng cấp của ĐT nữ Nhật Bản đã vượt quá tầm châu lục và hiện đang xếp thứ 9 trên BXH của FIFA. Tuy nhiên, trong hành trình hướng đến những nhiệm vụ lớn của năm 2007, trong đó có SEA Games 24 tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12 tới, thì đây lại là cơ hội rất lớn để ĐT nữ kiểm nghiệm một cách toàn diện những điểm yếu cũng như điểm mạnh của mình. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng như BHL đội tuyển đều có chung nhận định rằng, Nhật Bản quá mạnh và rất khó đạt được một kết quả khả quan tại xứ hoa Anh Đào. Điều quan trọng hơn cả là các tuyển thủ sẽ học hỏi, đúc kết được điều gì qua những trận đấu như thế này để hướng tới nhiệm vụ bảo vệ ngôi vị số 1 của khu vực tại SEA Games 24 vào cuối năm nay.

Trưởng đoàn: Trương Hải Tùng
HLV trưởng: Ngô Lê Bằng;

Các trợ lý: Nguyễn Thị Thúy Nga, Vũ Bá Đông, Nguyễn Thị Kim Hồng
Bác sỹ: Phạm Thị Thủy, Bùi Thị Xuân Hương

Thủ môn (2): Đặng Thị Kiều Trinh, Lê Thị Tuyết Mai (TP.HCM)

Hậu vệ (7): Đào Thị Miện, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Tây), Ngô Thị Hạnh (TP.HCM), Từ Thị Phụ, Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội), Nhiêu Thùy Linh, Nguyễn Thị Diệu Huyền (Than Cửa Ông).

Tiền vệ (7):  Nguyễn Mai Lan (Than Cửa Ông), Nguyễn Thị Kim Tiến, Vũ Thị Huyền Linh (Hà Nội), Trần Kim Hồng, Đoàn Kim Chi, Đỗ Thị Hải Anh (TP.HCM), Văn Thị Thanh (Hà Nam).

Tiền đạo (2): Bùi Thị Tuyết Mai, Lê Thị Hồng Nga (TP.HCM)

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM