VL Asian Cup 2015: Phát biểu trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong (TQ)

21h00 tối mai (5/3), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu gặp ĐT Hong Kong (TQ) trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015. Tại cuộc họp trao đổi thông tin báo chí trước trận đấu, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc khẳng định mục tiêu của ĐT Việt Nam là thi đấu cống hiến hết mình và giành thắng lợi.

HLV Hoàng Văn Phúc và đội trưởng Minh Châu

HLV Hoàng Văn Phúc (ĐT Việt Nam)

“Ở trận lượt đi gặp Hong Kong, ĐT Việt Nam đã chơi khá tốt nhưng lại không tận dụng thành công các cơ hội. Sau đó, chúng ta đã để thua trong một tình huống đánh đầu của trung vệ đội bạn ở phút 87. Để chuẩn bị cho trận tái đấu, tôi đã tìm hiểu và biết rằng ĐT Hong Kong có sự bổ sung một số cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, BHL cũng đã có phương án để đối phó. Trong trận đấu tới, ĐT Việt Nam sẽ chơi chặt chẽ, chọn thời điểm phản công nhanh để giành chiến thắng”.

“ĐT Việt Nam vẫn còn 1 buổi tập nữa. Chúng tôi đang chờ đợi kết luận của bác sỹ về trường hợp chấn thương của Công Vinh và Văn Hoàn. Họ đang có dấu hiệu phục hồi tốt, vì vậy phải đến sáng mai, BHL mới quyết định chốt danh sách ra sân. Tôi hy vọng, Công Vinh và Văn Hoàn sẽ sẵn sàng”.

“Sau trận đấu giao hữu gặp Tuyển SV Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã có được những sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, do không thường xuyên được bố trí chơi ở vị trí sở trường tại CLB nên các tiền đạo như Anh Đức, Quang Hải vẫn chưa có hiệu suất như mong muốn. Tôi hy vọng họ sẽ lấy lại cảm giác không gian và ghi bàn thắng trong trận đấu gặp Hong Kong tối mai”.

HLV Kim Pan Gon (giữa)

HLV Kim Pan Gon (ĐT Hong Kong)

“ĐT Việt Nam là một đội bóng mạnh của Đông Nam Á. Tại trận lượt đi, dù giành thắng lợi 1-0 nhưng đó là trận đấu rất khó khăn đối với chúng tôi. Ở trận lượt về sắp tới, tôi không biết lực lượng ĐT Việt Nam có thay đổi nào không, nhưng thông qua trận đấu mà ĐT Việt Nam gặp UAE và gặp Uzbekistan, tôi đã nắm được lối chơi của ĐT Việt Nam để chuẩn bị các phương án đối phó”.

“Do vướng lịch thi đấu tại giải vô địch Hong Kong nên chúng tôi đã gặp một số khó khăn. Các cầu thủ chỉ đạt được 85% phong độ. Mặc dù vậy, tôi tin tưởng, ngày mai chúng tôi sẽ đạt được 100% và giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong (TQ) sẽ diễn ra vào 21h00 ngày mai (5/3) trên SVĐQG Mỹ Đình. Trận đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 để phục vụ người hâm mộ.

Nguồn: vff.org.vn