VL 2 giải U19 nữ châu Á 2019 (bảng B): Cơ hội chia đều cho 4 đội

19h ngày mai (26/4), đội tuyển U19 nữ Việt Nam bước vào trận mở màn gặp đội tuyển U19 nữ Iran trong khuôn khổ bảng B vòng loại 2 giải U19 nữ châu Á 2019 diễn ra tại sân Yanmar – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Các trận đấu đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube VFF Channel.

Cả 4 huấn luyện viên trưởng các đội bảng B đều đặt quyết tâm giành vé tham dự VCK  

Phát biểu tại buổi họp báo trước trận, cả 2 huấn luyện viên trưởng đều đặt quyết tâm giành chiến thắng trận ra quân, tạo đà và lợi thế cho các trận đấu tiếp theo.

HLV trưởng ĐT U19 nữ Việt Nam – ông Mai Đức Chung

Với cương vị đội chủ nhà, HLV trưởng ĐT U19 nữ Việt Nam – Mai Đức Chung cho biết: “Thành phần lực lượng đội tuyển U19 nữ Việt Nam thực tế các cầu thủ mới 18 tuổi, trong đó có nhiều vận động viên 16 tuổi. Mục tiêu chúng tôi là học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm. Bóng đá nữ Việt Nam đang trẻ hoá lực lượng và cần được trẻ hoá ngay từ lứa U19 này. Ở vòng loại 2, đội Việt Nam gặp những đối thủ rất mạnh. Đội tuyển U19 nữ Iran có tiềm lực khả năng, các cầu thủ nữ Hàn Quốc và Li-Băng cũng vậy. Các bạn Tây Á tầm vóc rất cao to, thể lực, sức mạnh tốt, tiềm năng phát triển rất nhanh. Ở thời điểm hiện tại, tôi chưa hài lòng với lực lượng đang có, tôi mong muốn có nhiều vận động viên tốt hơn, hoàn chỉnh hơn nữa. Đội tuyển U19 nữ Việt Nam chúng ta có quá trình trẻ hoá, vì vậy chưa thể có lực lượng mạnh nhất trong giải lần này. Chúng tôi tôn trọng các đối thủ và đặt mục tiêu hết sức cố gắng, học tập tinh thần các cầu thủ nam đội tuyển U23 và ĐTQG vừa qua. Tôi đánh giá cơ hội chia đều cho cả 4 đội tại vòng loại 2, quan trọng vấn đề thời tiết và điều kiện sân bãi rất tốt”.

HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Iran – bà Katayoun Khosrowyar

Về phần mình, HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Iran – bà Katayoun Khosrowyar cũng chia sẻ nhiều thông tin thú vị về đội tuyển U19 nữ Iran cũng như bóng đá nữ Iran nói chung tại họp báo: “Tôi làm HLV trưởng đội tuyển nữ trẻ Iran được 1 năm 2 tháng. Đội tuyển U19 nữ Iran đã đến Nga tập huấn 2 lần, thi đấu với các CLB ở đây, sau đó sang Romania, Azerbazian… Thành công vang dội của ĐT nam Iran ở WC 2018, đã đưa bóng đá Iran trở thành siêu cường tại châu Á, bóng đá nữ vì thế có động lực phát triển. Mục tiêu của tôi là đưa đội tuyển U19 nữ Iran trở thành thế lực tại đấu trường châu lục. Ngôi đầu bảng B là mục tiêu của chúng tôi”.

Bà Katayoun Khosrowyar cho biết thêm: “Như mọi người cũng biết Iran là quốc gia tây Á, nơi mà phụ nữ đeo khăn, trùm mặt. Việc các cô gái chơi bóng là điều tự hào của Iran nói riêng và châu Á nói chung. Lối chơi mà Iran xây dựng coi bóng đá như trường đời. Đây là giai đoạn đầu tiên Iran xây dựng bóng đá nữ. Mục tiêu của chúng tôi tham dự vòng loại 2 cũng là học hỏi, xây dựng bộ giáo trình đào tạo khi trở về nước. Chính xác từ năm 2015 chúng tôi mới bắt đầu phát triển bóng đá nữ Iran. Đây là giai đoạn chúng tôi đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, để người dân Iran biết đến bóng đá nữ. Tôi hi vọng, 10 năm nữa, bóng đá nữ Iran có thể vươn tầm châu Á như những gì bóng đá nam Iran đã làm được. Đó cũng là lời khẳng định mạnh mẽ trong phát triển bóng đá nữ Iran”.

Cũng ở lượt trận đầu tiên ngày mai (26/4), đội tuyển U19 nữ Hàn Quốc sẽ gặp U19 nữ Li-băng diễn ra lúc 16h. Phát biểu trước trận, cả 2 huấn luyện viên trưởng tỏ ra thận trọng và dành sự tôn trọng cho đối phương.

HLV trưởng ĐT U19 nữ Hàn Quốc –  ông Jung Jae Hur

Phát biểu tại họp báo, HLV trưởng ĐT U19 nữ Hàn Quốc –  Jung Jae Hur cho biết: “Thành phần cầu thủ đội tuyển U19 nữ Hàn Quốc tham dự vòng loại 2 tại Việt Nam hiện tại đã được LĐBĐ Hàn Quốc quy hoạch từ rất lâu để phục vụ mục tiêu xa hơn là tham dự World Cup. Lực lượng chúng tôi sang Việt Nam có 2 cầu thủ đã tham dự U17 World Cup nữ. Bản thân tôi đã xem video băng hình trận Le-Băng gặp Australia và Hong Kong ở vòng loại thứ 1. Đây là đối thủ có nhiều phương án, sáng tạo cho trận đấu. Chúng tôi có chút lo lắng ở trận đầu tiên. Chúng tôi cũng có tìm hiểu đội chủ nhà U19 nữ Việt Nam ở vòng loại thứ 1, đây là đối thủ có sự đồng bộ nhất quán trong việc phát triển các tuyến đội tuyển quốc gia”.

HLV trưởng ĐT U19 nữ Li-băng – ông Wael Gharzeddine

HLV trưởng ĐT U19 nữ Li-băng – Wael Gharzeddine ngắn gọn cho biết: “Cách đây 1 năm đội tuyển U19 nữ Li-Băng đã tập hợp các cầu thủ thi đấu ở Việt Nam. Ở độ tuổi 17, các cầu thủ đang được chuẩn bị với mục tiêu xây dựng lực lượng cho đội tuyển nữ Quốc gia. Vòng loại U19 là mục tiêu phát triển bóng đá Li-Băng. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thi đấu tốt để đạt được kết quả tốt nhất có thể, cao nhất có thể. Đội chủ nhà Việt Nam cũng là một ứng cử viên rất mạnh cho giải đấu này. Bóng đá Việt Nam phát triển tương đồng với khu vực mạnh nhất là Đông Á với lối chơi thiện chiến, nhanh, mạnh, kỹ thuật”.

* 4 đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội thứ nhất và thứ nhì sẽ giành quyền tham dự VCK U19 nữ châu Á 2019.

>>>LỊCH TẬP 

>>>LỊCH THI ĐẤU

>>>DANH SÁCH CÁC ĐỘI