Viettel FC thất bại đáng tiếc ở loạt sút luân lưu tại bán kết khu vực Đông Nam Á

Để lỡ nhiều cơ hội ăn bàn trong thời gian thi đấu chính thức và hai hiệp phụ, Viettel FC và Kuala Lumpur City FC buộc phải bước vào loạt sút luân lưu. Đáng tiếc, Viettel FC đã không thể vượt qua đại diện đến từ Malaysia và phải dừng chân tại vòng bán kết khu vực Đông Nam Á.

Ngay từ đầu trận đấu, hai đội dồn lên tấn công với nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Phút thứ 8, Viettel có liên tiếp 2 cơ hội nguy hiểm có thể ăn bàn trong khu vực cấm địa, tiếc là các cầu thủ chủ nhà vẫn chưa thể tận dụng được.

Kuala Lumpur City FC cũng có những cơ hội ăn bàn về phía cầu môn của Nguyên Mạnh. Phút 63, Hoàng Minh đã bị phạt lỗi sát khu vực 16m50, nhưng Geovane đã sút bóng bật hàng rào của đội khách.

Càng về cuối trận, Viettel đã đẩy nhanh tốc độ hòng kết thúc trận đấu trong 90 phút. Nhưng đáng tiếc không có bàn thắng nào trong suốt 90 phút thi đấu chính thức và cả hiệp phụ. Hai đội buộc phải phân định thắng bại trên chấm 11m.

Kết quả, với thất bại 5-6 ở loạt sút luân lưu (trong đó có 2 bàn đá hỏng), Viettel đành dừng cuộc chơi ở sân chơi AFC Cup đầy nuối tiếc. Trong khi đó, đối thủ Kuala Lumpur City sẽ gặp PS Makassar ở trận chung kết khu vực Đông Nam Á vào lúc 17h00 ngày 24/8 trên sân nhà của họ.