Viettel FC chia tay AFC Champions League 2021 bằng chiến thắng 1-0 trước Kaya FC-Iloilo

CLB Viettel đã nói lời chia tay với AFC Champions League 2021 bằng chiến thắng 1-0 trước Kaya FC của Philippines tại lượt đấu cuối bảng F, diễn ra chiều 11/7.

Lượt đi, Viettel đã có chiến thắng đậm đến 5-0 trước Kaya, đây cũng là trận thắng duy nhất của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng ở sân chơi AFC Champions League, nên lượt về họ rất muốn có thêm một chiến thắng trước khi chia tay đấu trường này. Với mục tiêu ấy, Viettel là người chủ động cầm thế trận và triển khai nhiều đợt tấn công về phía khung thành của thủ môn Banzon. Ngược lại, đối thủ Kaya lại chơi khá chậm và chủ động phòng ngự chiều sâu để hạn chế những pha tấn công của Viettel.

Cần nói thêm, trận này Viettel có sự trở lại của bộ đôi trung vệ Ngọc Hải và Tiến Dũng khiến cho hàng phòng ngự của họ cũng chắc chắn hơn rất nhiều. Trong khoảng 30 phút đầu, Viettel chiếm đến 80% cơ hội kiểm soát bóng so với đối thủ, nhưng thực tế họ vẫn chưa có pha tấn công nào thực sự nguy hiểm về phía khung thành bên phía Kaya, khi liên tiếp những cú dứt điểm đều thiếu chính xác.

Ngược lại, hàng phòng ngự nhiều tầng của Kaya đã vô hiệu hoá hầu hết các đường tấn công của Viettel, nên tất cả cơ hội đều chưa thể biến thành bàn thắng trong suốt thời gian của hiệp 1. Đấy là chưa kể ở phút 43, Quế Ngọc Hải bị đau không thể thi đấu, vào sân thay anh là cầu thủ trẻ Thanh Bình.

Hiệp 2 cũng không nhiều thay đổi khi Viettel vẫn là những người cầm thế trận. Phút 53, trong một tình huống tấn công, Trọng Hoàng đã bị Rota phạm lỗi ngay ngoài khu vực cấm địa, trọng tài đã không ngại ngần phút thẻ đỏ cho anh này. Tuy nhiên, Hoàng Đức đã không thể thực hiện thành công cú đá phạt ngay sát vạt 16m50. Sau đó 2 phút, Omura lại tiếp tục phạm lỗi với Trọng Hoàng ngay sát vạch 16m50 phải nhận chiếc thẻ đỏ, và lần này Caique đã có cú đá phạt mở tỷ số 1-0 cho Viettel ở phút 57.

Chỉ còn chơi với 9 người và không còn gì để mất, Kaya đẩy nhanh thế trận hòng tìm bàn gỡ hoà, nhưng thật sự những pha tấn công của họ không mấy nguy hiểm. Ngược lại, khung thành của đội bóng đến từ Philippines liên tiếp phải chịu sức ép từ những đợt tấn công bên phía Viettel. Cần nói thêm, đá hơn đến 2 người và có quá nhiều pha dứt điểm nguy hiểm, nhưng điều cần nhất là bàn thắng vẫn chưa có thêm với Viettel khi quá nhiều cú dứt điểm bị bỏ lỡ rất đáng tiếc.

Với chiến thắng 1-0, Viettel đã có được điều mong muốn để rời giải với vị trí thứ ba bảng F với sáu điểm trong lần đầu tiên dự AFC Champions League.

XẾP HẠNG CHUNG CUỘC BẢNG F