Việt Nam lạc quan, Iraq⬦ tập nặng

Chiều qua, các tuyển thủ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên SVĐ Supachalasai (Bangkok, Thái Lan). Điều dễ cảm nhận nhất là các tuyển thủ đều rất phấn khởi và lạc quan.

Chiều qua, các tuyển thủ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên SVĐ Supachalasai (Bangkok, Thái Lan). Điều dễ cảm nhận nhất là các tuyển thủ đều rất phấn khởi và lạc quan.

Phần tập đối kháng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hương Lan

Minh Chuyên thế vai Tài Em

Nhà cầm quân người Áo đến Bangkok trưa 18/7 và chỉ kịp ngả lưng nghỉ trưa đúng một tiếng đồng hồ, ông đã thúc các học trò chuẩn bị quần áo, dụng cụ tập luyện để ra sân tập.

Sự lo lắng của HLV Riedl không phải là vô cớ bởi những ngày này ở Bangkok trời mưa nhiều và mưa rất to, cộng với nạn tắc đường khiến cho thời gian đi từ khách sạn Sheraton đến sân Supachalasai trở nên lâu khủng khiếp.

Đến sân tập đúng theo lịch của AFC, ngay lập tức các tuyển thủ Việt Nam bước vào buổi tập một cách rất nghiêm túc. Ngoại trừ Huy Hoàng phải tập nhẹ ngoài sân do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương bàn chân, 21 cầu thủ còn lại đều tham gia buổi tập.

Điều khiến buổi tập của đội tuyển không được thuận lợi lắm là mặt sân Supachalasai hệt như một bãi lầy do trước buổi tập vài giờ ở Bangkok có một cơn mưa cực lớn.

HLV A.Riedl đã chia các cầu thủ thành hai đội. Đội một gồm Như Thành, Quang Thanh, Tấn Tài, Minh Chuyên, Minh Phương, Tấn Tài, Phong Hoà, Vũ Phong, Công Vinh, Thanh Bình. Đội hai gồm Hùng Dũng, Việt Cường, Văn Nhiên, Huy Thái, Công Minh, Đức Dương, Anh Đức, Tiến Thành và Phúc Hiệp.

Có thể thấy, với cách sắp xếp đội hình như vậy, trong trận tứ kết với Iraq, gần như chắc chắn Minh Chuyên sẽ thay thế Tài Em trong khi Phong Hòa có thể sẽ là quân bài chiến lược ở vị trí hậu vệ trái.

Tuyển Iraq vẫn tập⬦ thể lực

Trong khi tuyển Việt Nam tập luyện khá thoải mái thì tại SVĐ Quân đội Bangkok, các tuyển thủ Iraq lại miệt mài tập⬦ thể lực, một điều ngạc nhiên hiếm có đối với những đội bóng đang tham gia một giải đấu lớn.

HLV Jorvan Vieira yêu cầu các học trò tập thể lực hệt như đang chuẩn bị bước vào một giải đấu lớn với các bài chạy luồn cọc, vượt chướng ngại vật, bật cao, bật xa⬦

Điều dễ nhận thấy nhất là các cầu thủ Iraq đều Snuốt⬝ trọn các bài tập của nhà cầm quân người Brazil mà không hề có biểu hiện mệt mỏi hay quá tải.

Khi biết mình đang trở thành tâm điểm của báo chí Việt Nam, HLV Jorvan Vieira đã tỏ ra khá lạnh lùng và đề nghị một trợ lý trả lời báo chí giúp vì⬦ mệt.

Tuy nhiên, vị trợ lý này cũng lạnh lùng không kém Ssếp⬝ và chỉ trả lời hết sức xã giao khi được hỏi về cơ hội của hai đội tuyển ở tứ kết khi cho rằng cơ hội chiến thắng của Iraq và Việt Nam là bằng nhau.

Nhận xét về tuyển Iraq, HLV A.Riedl cho biết: Các cầu thủ Iraq có tầm vóc cao to, thể lực cũng rất tốt và hầu hết các cầu thủ của họ đều có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đó là một khó khăn của đội tuyển Việt Nam nhưng chuyện phân định thắng bại trên sân là do cái đầu.

Tuy nhiên, lúc nào chúng tôi cũng đề cao đối thủ của mình. Iraq đã đứng vị trí số một trong bảng đấu có sự hiện diện của Australia, Oman và Thái Lan, vậy thì không thể nói là họ không mạnh.

Theo TPO