Việt Nam hoàn tất công tác chuẩn bị cho Festival bóng đá nữ U14 Châu Á 2011

27/05/2011 00:00:00

Từ ngày 1/6 đến ngày 14/6 tại Trung tâm bóng đá Thành Long – TP.HCM sẽ diễn ra Festival U14 bóng đá nữ Châu Á 2011 với sự tham dự của 11 quốc gia gồm: Trung Quốc, Đài Loan, Triều Tiên, Guam, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Philipines,  Thái lan và chủ nhà Việt Nam.

Festival bóng đá nữ U14 châu Á được tổ chức hàng năm là cơ hội để các nước trong khu vực giao lưu, hoạc hỏi và đoàn kết.

Được coi là ngày hội bóng đá trẻ trong khu vực, Festival U14 nữ châu Á là cơ hội để các Liên đoàn thành viên giao lưu văn hoá, thể thao, xã hội và thể hiện tinh thần đoàn kết, học tập kinh nghiệm trong công tác đào tạo, phát triển môn bóng đá nữ ngày càng sâu rộng ở các quốc gia Châu Á.

Như thông lệ, ngoài chương trình thi đấu giao lưu giữa các quốc gia với nhau. Festival U14 nữ châu Á năm 2011 còn tổ chức các khoá  đào tạo HLV bóng đá nữ bằng C, khoá học trọng tài trẻ tài năng, Hội thảo các HLV trưởng các đội tham dự Festival. Bên lề các khoá học là cuộc họp Ban bóng đá nữ Châu Á diễn ra vào ngày 10/6/2011. Cuộc họp bàn thảo xung quanh công tác phát triển nâng cao trình độ năng lực của môn bóng đá nữ tại mỗi quốc gia và các vấn đề khác liên quan công tác đào tạo bóng đá nữ hiện nay.


Để công tác tổ chức Festival U14 bóng đá nữ Châu Á 2011 được thành công và tạo đà phát triển môn bóng đá nữ trong nước. LĐBĐVN đã có quyết định cử đội U14 nữ TP.HCM đại diện cho nước chủ nhà tham dự kỳ Festival này. Đội tuyển bóng đá nữ U14 Việt Nam do HLV Đỗ Thị Mỹ Oanh dẫn dắt. Ngày 10/6, đội tuyển Việt Nam 1 sẽ gặp đội tuyển Phippines 1 (8h30) và Việt Nam 2 gặp Triều Tiên 1.

Tại khoá đào tạo HLV bóng đá nữ AFC, nước chủ nhà có 4 cán bộ bóng đá nữ cơ sở tham gia khoá học gồm: Văn Thị Thanh – HLV bóng đá nữ CLB Hà Nam; Đào Thị Miện – Trợ lý HLV bóng đá nữ CLB Hà Nội, Phạm Thị Huyền – HLV thủ môn CLB TKSVN và Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Cầu thủ CLB bóng đá nữ TP.HCM.

Mặt khác, công tác tổ chức Festival U14 bóng đá nữ Châu Á 2011 cũng được BTC đặc biệt coi trọng. Từ vấn đề sinh hoạt, tập luyện đến công tác khám, cứu thương, an ninh cho các đội tham dự cũng được tính toán chi tiết nhằm đảm bảo sự thành công trong lần thứ 4 liên tiếp tổ chức ngày hội Festival.