Việt Hưng lập siêu phẩm, U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar

U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trong trận giao hũu quốc tế với U23 Myanmar trong sự chứng kiến của hơn 16000 khán giả tại SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Khán giả hâm mộ dầm mưa trên khán đài cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Dù chỉ là một trận giao hữu quốc tế nhưng không khí của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại SVĐ Việt Trì là cực kì sôi động. Đến thời điểm trước trận đấu khoảng 30 phút, toàn bộ khán đài đã được lấp kín bởi 16.000 khán giả. Đội chủ nhà đã tung ra những ngôi sao tấn công sáng giá và đáp lại HLV Velizar Popov cũng chọn đội hình được xem là mạnh nhất ở thời điểm này của U23 Việt Nam.

Bước vào trận đấu, U23 Việt Nam là đội bóng chiếm được nhiều lợi thế hơn với nhiều cá nhân có lối chơi kĩ thuật. Những lợi thế ấy sớm được cụ thể hoá ngay bằng bàn thắng. Phút 13, bóng bật ra từ pha đá phạt góc của Nguyễn Hoàng Đức, Triệu Việt Hưng đã có pha sút xa đẹp mắt mở tỉ số cho U23 Việt Nam.

Sau bàn thắng này, U23 Việt Nam vẫn là những người kiểm soát bóng tốt hơn và tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm từ sự đột biến cuả các tân binh như Trọng Hùng, A Mít,…nhưng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1. U23 Mynamar cũng không thiếu những pha đáp trả nhưng những pha bóng cuối cùng lại thiếu đi sự chính xác cần thiết.

Ngay trước khi hiệp 2 bắt đầu, tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã phải hoãn trận đấu trong quãng thời gian hơn 30 phút do thời tiết quá xấu. Khi trời đã tạnh dần, tổ trọng tài quyết định cho trận đấu tiếp tục và đây là hiệp đấu mà HLV Kim Han Yoon liên tục tiến hành những sự thay đổi người nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ được thể hiện mình.

Dù vậy, thế trận vẫn nằm trong tầm kiểm soát của U23 Việt Nam dù đội hình đã có rất nhiều sự xáo trộn so với hiệp 1. Phút 75, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh xử lý bóng khéo léo vượt qua cầu thủ đối phương trước khi căng ngang thuận lợi để Tiến Linh dứt điểm dễ dàng nâng tỉ số lên 2-0. Đây cũng là tỉ số cuối cùng khép lại một trận đấu giao hữu quốc tế hấp dẫn giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar.

Đội hình thi đấu

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Viết Triều, Đức Chiến, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Việt Hưng, Thái Quý, A Mít, Hoàng Đức, Tiến Linh, Trọng Hùng. 

U23 Myanmar: Thitsar Min (thủ môn – đội trưởng), Phyo Win, Min Thu, Ye Aung, Myo Naing, Moe Aung, Kaung Khant, Naing Tun, Htet Aung, Thu Tun, Naing Win.