VFF và VTVCab ký kết nguyên tắc thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 28/5, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ ký kết nguyên tắc thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), thời gian từ 2021-2026.

28/05/2021 18:00:42

Dự lễ ký kết, về phía Lãnh đạo LĐBĐVN có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch, ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Tài chính và Vận động tài trợ, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, cùng đại diện Ban Tổng Thư ký. Về phía Lãnh đạo VTVCab có ông Hoàng Ngọc Huấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Bùi Huy Năm – Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương – Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Đắc Lâm – Chủ tịch CTCP phát triển thể thao VTVCab (VTVcab Sport), trực thuộc VTVcab.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN và ông Hoàng Ngọc Huấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị VTVcab ký nguyên tắc thỏa thuận hợp tác chiến lược

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cảm ơn sự hợp tác của VTVCab với bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 nhưng LĐBĐVN luôn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức truyền thông, các đơn vị đồng hành để cùng chung tay phát triển bóng đá Việt Nam, hướng đến những thành tích cao hơn…

Có thể nói, sự hợp tác toàn diện này là một dấu mốc lớn của LĐBĐVN trong quá trình tìm kiếm và huy động nguồn lực xã hội. “LĐBĐVN hiểu được giá trị khi có một đơn vị truyền thông lớn của quốc gia đồng hành. Mọi hoạt động bóng đá muốn phát triển được thì cần có sự ổn định. Chúng tôi tin rằng sẽ có những sự hỗ trợ không chỉ về truyền thông mà còn về nguồn lực, tăng tính hiệu quả trong việc huy động nguồn lực bóng đá. LĐBĐVN ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của VTVCab, cùng góp sức đưa bóng đá phát triển ổn định và bền vững, từ đó tạo đà đến những mục tiêu cao hơn…” – Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

Thay mặt Lãnh đạo VTVCab, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Ngọc Huấn bày tỏ cũng cảm ơn Lãnh đạo LĐBĐVN đã tin tưởng VTVCab để hợp tác chiến lược và nhấn mạnh: “Thời gian qua, bóng đá Việt Nam và LĐBĐVN đã tạo được những thành công về lượng và chất, minh chứng là các đội tuyển Quốc gia Việt Nam từ Futsal, đội tuyển nam Quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, các đội tuyển trẻ và các giải quốc nội đều lên tầm cao mới. Thứ hạng của đội tuyển quốc gia Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA thời gian gần đây cũng tăng vượt bậc, xếp trên một số nước láng giềng. Điều này càng khẳng định sự lãnh đạo đúng hướng của LĐBĐVN trong phát triển bóng đá nước nhà. VTVCab đã đầu tư vào thể thao trong nước, đặc biệt môn bóng đá 5 năm trở lại đây và trong lễ ký kết này, VTVCab cam kết hợp tác cùng LĐBĐVN để phát triển bóng đá Việt Nam…”.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN và ông Lê Đắc Lâm – Chủ tịch VTVcab Sport, trực thuộc VTVCab, cùng ký kết nguyên tắc thỏa thuận hợp tác

Theo nguyên tắc thỏa thuận, hai bên cam kết tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu luôn là đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển; cùng xúc tiến các hoạt động hợp tác, cung cấp giải pháp và liên kết để mở rộng, phát triển các giải pháp hỗ trợ LĐBĐVN phát triển trong các lĩnh vực: Vận động tài trợ; Hợp tác truyền thông; Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu cũng như phát triển các nền tảng quản trị hoạt động bóng đá.

Với lợi thế từ các nền tảng truyền hình và kỹ thuật số, VTVcab cùng với VFF đẩy mạnh lĩnh vực truyền thông các hoạt động bóng đá Việt Nam trên toàn bộ nguồn lực của VTVcab.

Nội dung ký kết đáng chú ý, đó là LĐBĐVN quyết định lựa chọn VTVcab trở thành đơn vị duy nhất hợp tác xây dựng hệ thống nền tảng số quản trị và vận hành cơ sở hạ tầng dữ liệu bóng đá Việt Nam chính thống và duy nhất của VFF, bao gồm: Hệ thống quản trị dữ liệu bóng đá quốc gia; Công cụ quản lý giải đấu, CLB, cầu thủ; Xây dựng mạng xã hội bóng đá VFF; Hệ thống nền tảng tương tác giữa khán giả hâm mộ, các cầu thủ, các câu lạc bộ và VFF.

Việc ký kết nguyên tắc Thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác chiến lược có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo động lực cho các đội tuyển thi đấu đạt thành tích kỳ vọng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, bền vững.