VCK U21 QG Cúp báo Thanh Niên 2007: TCDK.Sông Lam Nghệ An vào chung kết

Thắng thuyết phục An Giang với tỷ số 2-0, TCDK.Sông Lam Nghệ An lần thứ 5 có mặt trong trận đấu cuối cùng của giải U21.

Không sắc sảo bằng đối thủ nhưng tinh thần và thể lực luôn được An Giang phát huy tối đa khi nhập trận. Chính vì thế, khoảng 10 phút đầu tiên, An Giang khiến TCDK.Sông Lam Nghệ An không thể thực hiện được các pha phối hợp tấn công theo ý muốn. Dù gây nhiều khó dễ cho đối thủ  nhưng An Giang cũng không cho thấy sự nguy hiểm khi mà tiền đạo chủ lực của họ là Hải Đăng (19) luôn bị theo rất sát.

Sau ít phút bất ngờ với tinh thần hừng hực của đối thủ, TCDK.Sông Lam Nghệ An dẫn lấy lại bình tĩnh và đội bóng trẻ xứ Nghệ bắt đầu cho thấy sự nguy hiểm của mình bằng những pha tấn công trung lộ rất bài bản.

Tới phút 27, từ đường chuyền của Đình Việt (7), Đình Hiệp (10) bắt tốc độ rồi xoay người dứt điểm vào góc hẹp mở tỷ số cho đội nhà. Bàn thắng giải toả tâm lý giúp TCDK.Sông Lam Nghệ An chơi thanh thoát hẳn lên và tới phút 33, Quốc Tuấn (19) nhân đôi cách biệt cho đội bóng xứ Nghệ bằng cú sút xa đầy bất ngờ. Dẫn sâu 2 bàn, TCDK.Sông Lam Nghệ An chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu dù vậy, An Giang vẫn không tạo được tình huống nguy hiểm rõ rệt nào⬦

Hiệp 2, TCDK.Sông Lam Nghệ An vẫn chơi rất chắc chắn. Chính sự thận trọng của đội bong xứ Nghệ khiến An Giang hoàn toàn bế tắc. Trong khi đó, ở những pha phản công, đã không dưới hai lần Đình Hiệp (10) và Đắc Khánh (16) đã có cơ hội nới rộng khoảng cách cho TCDK.Sông Lam Nghệ An.

Thắng 2-0, TCDK.Sông Lam Nghệ An lần thứ 5 có mặt ở trận chung kết trong khi đó An Giang đánh chấp nhận giành giải Ba chung cuộc với phần thưởng là 30 triệu đồng.

VFF