VCK U21 báo Thanh Niên 2007: SNgựa Ô⬝ trở lại, ĐKVĐ thất thủ

TPK.Tiền Giang, đương kim giữ Cúp đã bị ĐPM.Nam Định đả bại trong nỗi buồn đó của nhà ĐKVĐ thì P.Bình Định, một Scựu vương⬝ đã đánh dấu sự trở lại bằng chiến thắng 2-0 trước An Giang.

TPK.Tiền Giang, đương kim giữ Cúp đã bị ĐPM.Nam Định đả bại trong nỗi buồn đó của nhà ĐKVĐ thì P.Bình Định, một Scựu vương⬝ đã đánh dấu sự trở lại bằng chiến thắng 2-0 trước An Giang.

15h30, sân Nha Trang, Tôn Phước Khánh Tiền Giang ĐPM.Nam Định: 1-2

Không hề e dè nhà ĐKVĐ, ĐPM.Nam Định với giàn cầu thủ giàu kỹ thuật đã dâng cao đội hình, đẩy tốc độ trận đấu lên cao ngay từ khi nhập cuộc. Không dễ dàng đầu hàng, với thủ lĩnh Quốc Anh (19), hàng thủ TPK.Tiền Giang đã chơi rất kiên cường. Tuy nhiên, tới phút 25, TPK.Tiền Giang đã chịu khuất phục bởi pha xử lý mấu mực của tiền đạo Ngọc Linh (22, ĐPM.Nam Định). Cú tạt bóng vừa tầm của Danh Ngọc (11) bên cánh phải đươc Ngọc Linh khống chế gọn gàng và pha dứt điểm cực hiểm vào góc xa của anh đã giúp ĐPM.Nam Định dẫn trước 1-0.
 
Bước sag hiệp 2, ĐPM.Nam Định tiếp tục lấn lướt, ở phút 53, chút nữa tỷ số đã là 2-0 cho đội bóng thành Nam nếu hai cú sút của Ngọc Linh và Việt Dũng đi chính xác thêm chút nữa.
 
Tuy nhiên, tới phút 65, sự tiếc nuối đã không còn xuất hiện ở đội bóng thành Nam khi Mạnh Dũng (9) ra chân rất nhanh trong vòng cấm sau đường chuyền như đặt của Việt Dũng (7) nhân đôi cách biệt.Dẫn trước 2-0, ĐPM.Nam Định chơi chùng hẳn xuống và điều đó tạo điều kiện cho TPK.Tiền Giang vùng lên. Phút bù giờ cuối cùng thủ môn Thành Trung (25) dùng tay chơi bóng sau đường chuyền về của hậu vệ đội nhà và thẻ vàng thứ hai đã được trọng tài rút ra giành cho thủ môn này. Cũng chính từ quả phạt gián tiếp từ cự ly rất gần này, Như Quang (16, TG) đã rút ngắn tỷ số chung cuộc còn 1-2.
 
17h30, sân Nha Trang, P.Bình Định An Giang: 2-0
 
Không được đánh giá cao nhưng An Giang đã khiến tất cả phải bất ngờ khi họ là đội chơi tốt hơn hẳn so với P.Bình Định. Liên tục ép sân, An Giang buộc Bình Định phải co về thủ thế.
 
~ thế bị lấn lướt, P.Bình Định bất ngờ vượt lên dẫn trước nhờ phút xuất thần của tiền vệ Thành Tài. Phút 26, từ khoảng cách gần 30m, tiền vệ đeo áo số 8 của đội bóng đất Võ đã táo bạo sút phạt thẳng, bóng đi vào góc cao khiến thủ môn An Giang không thể cản phá và tỷ số đã đươc mở cho đội chơi kém ấn tượng hơn.
 
Chịu bàn thua bất ngờ, An Giang liên tục chơi tấn công thế nhưng các pha dứt điểm cuối cùng của họ đều không qua được đôi tay của thủ môn Khoa Điển (BĐ).
 
Sự lấn lướt của An Giang trong hiệp 2 tiếp tục được duy trì thế nhưng trước hàng thủ tổ chức rất chặt chẽ của P.Bình Định, hàng công An Giang hoàn toàn bế tắc. Ngay cả khi P.Bình Định chỉ còn 10 người ở phút 84 (Ngọc Trí 24 lãnh thẻ vàng thứ 2), An Giang vẫn không tận dụng được lợi thế hơn người. Thậm chí ở phút bù giờ thứ nhất, An Giang phải chịu thêm bàn thua thứ 2 sau pha phản côg rất nhanh của P.Bình Định, người lập công cho đội bóng đất Võ là Thiên Vỹ (21). Thắng 2-0 nhưng P.Bình Đinh chịu thiệt thòi không nhỏ khi ở những phút bù giờ, Văn Hoán (15) tiếp tục nhận thẻ vàng thứ 2 do lỗi câu giờ.
 
VFF