VCK U21 báo Thanh Niên 2007: Phố biển mở hội

Đầy quyết tâm và khí thế, K.Khánh Hoà đã lần đầu tiên bước lên bục vinh quang tại giải U21 báo Thanh Niên một cách xứng đáng⬦

(VFF) Đầy quyết tâm và khí thế, K.Khánh Hoà đã lần đầu tiên bước lên bục vinh quang tại giải U21 báo Thanh Niên một cách xứng đáng⬦
 
Dù trời mưa lớn suốt hiệp 2 của trận đấu thế nhưng sân Nha Trang vẫn luôn hừng hực với hơn 1 vạn khán giả. Sự nhiệt thành của khán giả đã khiến các cầu thủ K.Khánh Hoà vào cuộc đầy quyết tâm. Tuân thủ chặt chẽ chiến thuật phòng ngự phản công của HLV Hoàng Anh Tuấn, K.Khánh Hoà luôn sẵn sàng lao lên mỗi khi TCDK.Sông Lam Nghệ An sở hở.
 

Niềm vui của Quang Hải khi ghi bàn mở tỷ số cho đội nhà K.Khánh Hòa. Ảnh Q.Minh
 

Phút 14, trong một pha phản công nhanh, Anh Phụng (19, K.Khánh Hoà) dẫn bóng xộc thẳng vào khu cấm địa TCDK.Sông Lam Nghệ An buộc hậu vệ đối phương phải phạm lỗi. SVĐ Nha Trang như muốn nổ tung khi Quang Hải (13) thực hiện thành công quả phạt 11m đưa K.Khánh Hoà dẫn trước 1-0.
 
TCDK.Sông Lam Nghệ An phản ứng mạnh mẽ sau bàn thua bằng những đợt tấn công rất nhuyễn thế nhưng K.Khánh Hoà vẫn chơi rất kỷ luật. Cự ly đội hình được giữ vững, luôn áp sát, tranh cướp quyết liệt trong khi thủ môn Văn Thạch (26) luôn chính xác trong từng pha bắt bóng, K.Khánh Hoà đã bảo vệ thành công khung thành trước những đợt tấn công mạnh mẽ của đối phương.
 
Với hàng thủ 5 người, K.Khánh Hoà tiếp tục chủ động phòng ngự chờ đợi những pha phản công trong hiệp 2. Trong khi đó TCDK.Sông Lam Nghệ An buộc phải dâng cao tìm bàn gỡ. Hy vọng lật ngược tình thế của đội bóng xứ Nghệ được nhân lên rất nhiều trong hiệp 2 khi mà các cầu thủ của họ đã chơi rất nỗ lực, nhuần nhuyễn. Phút 50, sau đường chuyền từ biên phải của Trọng Hoàng (19), Đình Hiệp (10) đã dứt điểm rất nhanh từ cự ly có 3m nhưng thủ môn Văn Thạch (26) của chủ nhà đã xuất thần giải nguy bằng cú bay người hết cỡ⬦
 
Tưởng như TCDK.Sông Lam Nghệ An sẽ sớm có bàn gỡ hoà thì bất ngờ ở phút 55 họ phải nhận bàn thua thứ 2. Xuất phát từ quả chuyền dài bên sân nhà, Quang Hải (13) bắt tốc độ loại hai trung vệ đối phương và cú sút quyết đoán của anh đã nhân đôi cách biệt cho chủ nhà⬦.
 
Không còn gì để mất TCDK.Sông Lam Nghệ An tấn công liên tục và ở phút 67, Đình Hiệp (10) đã gỡ lại 1 bàn cho đội bóng xứ Nghệ trong một pha lộn xộn trước khung thành thủ môn Văn Thạch.
 
Sức ép mạnh mẽ tiếp tục được TCDK.Sông Lam Nghệ An duy trì trong những phút còn lại thế nhưng tất cả những nỗ lực đó của đội bóng xứ Nghệ đã không thể đánh bại được hàng thủ K.Khánh Hoà lần thứ 2 khi mà hàng thủ của chủ nhà đã chơi quá kín kẽ.
 
Thắng 2-1, K.Khánh Hoà lần đầu tiên đăng quang tại giải U21 báo Thanh Niên!
 

Đội K.Khánh Hòa đăng quang ngôi vô địch trên sân nhà.
Ảnh Q.Minh
 

Kết quả chung cuộc giải U21 báo Thanh Niên 2007
 
Vô địch: K.Khánh Hoà (Cúp, Cờ, HCV và 150 triệu đồng)
Đội Nhì: TCDK.Sông Lam Nghệ An (Cờ, HCB và 80 triệu đồng)
Đồng hạng Ba: P.Bình Định; GTC.An Giang (Cờ và 30 triệu đồng)
Giải phong cách: K.Khánh Hoà (Cờ, bảng Danh vị và 20 triệu đồng)
Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Đình Hiệp (10, TCDK.Sông Lam Nghệ An)
Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết: Nguyễn Quang Hải (13, K.Khánh Hoà)
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Nguyễn Quang Hải (13, K.Khánh Hoà) 5 bàn
Thủ môn xuân sắc nhất: Phan Văn Thạch (26, K.Khánh Hoà)
 
VFF