VCK U21 báo Thanh Niên 2007: "Mưa" bàn thắng

Như nắng hạn gặp mưa rào, ở ngày thi đấu thứ 3, giải U21 báo Thanh Niên 2007 đã có đến 11 bàn thắng được ghi…

Như nắng hạn gặp mưa rào, ở ngày thi đấu thứ 3, giải U21 báo Thanh Niên 2007 đã có đến 11 bàn thắng được ghi…

15h30, sân Nha Trang, TCDK.Sông Lam Nghệ An – Đà Nẵng: 5-5

Không giống như trận ra quân, Đà Nẵng đã chơi bùng nổ khi gặp TCDK.Sông Lam Nghệ An. Với những cầu thủ giàu kỹ thuật như Thanh Phúc, Văn Mẹo, Thanh Hưng hay Văn Quân, Đà Nẵng liên tục thực hiện những pha phối hợp rất nhuyễn và giành quyền kiểm soát trận đấu ngay từ khi nhập cuộc.

TCDK.Sông Lam Nghệ An cũng chứng tỏ bản lĩnh khi họ bình tĩnh hoá giải lối đá của đối thủ bằng lối chơi áp sát, quyết liệt. Tuy nhiên, sau nhiều tình huống phòng ngự xuất sắc thì tới phút 25, hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ đã bị khuất phục. Sau pha bật tường nhanh ở trung lộ Văn Quân (10) chọc khe cho Văn Mẹo (14) để cầu thủ này băng xuống rất nhanh mở tỷ số cho Đà Nẵng. Bàn thắng đẹp mắt này khiến Đà Nẵng chơi càng sung hơn, họ giành quyền kiểm soát hoàn toàn trận đấu và tưởng như TCDK.Sông Lam Nghệ An sẽ không còn “cửa”.

Thế nhưng bản lĩnh của đội bóng xứ Nghệ đã được thể hiện đúng lúc bằng pha xử lý xuất thần của Hồng Việt (7). Phút 45, từ cự ly chừng 30m, Hồng Việt thực hiện pha đá phạt thẳng về phía cầu môn Đà Nẵng và cú đá quá tốt của cầu thủ này đã đưa hai đội rới sân với thế quân bình điểm số.

Hiệp hai vừa khởi đi, tiền đạo vào sân thay người là Đình Hiệp (10) đã đưa TCDK.Sông Lam Nghệ An vượt lên dẫn trước bằng cú sút quyết đoán ngay sát vòng cấm. Dẫn trước, TCDK.Sông Lam Nghệ An chơi khá đủng đỉnh, ở thế trên chân ấy, đội bóng xứ Nghệ bất ngờ phải nhận bàn thua ở phút 56 khi Thanh Phúc (7) nhanh chân sút bóng sau một pha lộn xộn cân bằng điểm số cho Đà Nẵng.

Bàn thắng như tiếp thêm sự tự tin cho đội bóng sông Hàn để rồi họ vùng lên tấn công quyết liệt nhưng đúng khi “ngon”, Đà Nẵng lại phải nhận trái đắng khi Văn Bình (8) vượt qua trung vệ Cao Cường (4, ĐN) để nâng tỷ số lên 3-2 cho TCDK.Sông Lam Nghệ An ở phút 60. Choáng váng sau bàn thua này, lưới của Đà Nẵng lại thêm hai lần rung lên ở các phút 63 và 82, người lập công cho TCDK.Sông Lam Nghệ An là Hồng Việt (7) và Trọng Hoàng (11).

Ai cũng nghĩ Đà Nẵng sẽ sụp đổ, thế nhưng ở thế không còn gì để mất, đội bóng sông Hàn đã làm nên điều không tưởng: lội ngược dòng giành lại 1 điểm với 3 bàn thắng liên tiếp của Hùng Sơn (8) phút 84 và Ngọc Thông (16) các phút 88, 90.

17h30, sân Nha Trang, ĐT.Long An – K.Khánh Hoà: 1-0

Trận đấu thứ hai diễn ra khá cân bằng. Dù K.Khánh Hoà có nhiều cơ hội ăn bàn hơn hẳn nhưng ở những tình huống ngon ăn nhất, hết Quang Hải lại đến Anh Phụng bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Không tận dụng được những cơ họi ngon ăn, K.Khánh Hoà đã phải trả giá khi Văn Khải (10) trong một lần hiếm hoi thoát khỏi sự đeo bám của trung vệ đối phương đã ghi bàn thắng duy nhất đem lại chiến thắng 1-0 cho ĐT.Long An.

VFF