VCK U21 báo Thanh Niên 2007: Kịch tích

Kịch tính đến nghẹt thở, chủ nhà K.Khánh Hoà đã bất ngờ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết biến những nỗ lực của ĐT.Long An trở nên vô vọng⬦

Kịch tính đến nghẹt thở, chủ nhà K.Khánh Hoà đã bất ngờ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết biến những nỗ lực của ĐT.Long An trở nên vô vọng⬦
 
15h30, sân Nha Trang, ĐT.Long An Đà Nẵng: 1-1
 
3 điểm trước chủ nhà ở lượt đấu thứ 2 thổi bùng hy vọng lọt vào bán kết của ĐT.Long An và với tinh thần ấy, họ đã nhập cuộc tưng bừng. Thể lực tốt, chịu khó di chuyển, ĐT.Long An mang đến rất nhiều khó khăn cho hàng thủ Đà Nẵng ở 15 phút đầu tiên. Phải đến 20 phút sau giờ khai cuộc, Đà Nẵng mới trở lại là chính mình. Mạnh dạn cầm bóng, sẵn sàng đột phát khi có cơ hội, Đà Nẵng dần lấy lại thế quân bình và chơi có nét hơn. Tấn công sắc sảo hơn, điều mà Đà Nẵng trông đợi đã đến ở phút 32. Sau pha bật tường rất nhanh với Thanh Hưng (9), cầu thủ chạy cánh Văn Học (2) đã có cú căng ngang rất khó chịu cho Ngọc Thông (16). Sau động tác che bóng và xoay người khéo léo, tiền đạo đeo áo số 16 của Đà Nẵng đã mở điểm bằng cú sút hiểm hóc vào góc gần. Bàn thắng như khiến Đà Nẵng Stỉnh ngủ⬝ và họ chơi trên chân hoàn toàn đối thủ. Phía ĐT.Long An, sự thiếu tỉnh táo và sắc sảo ở những tình huống hãm thành cuối cùng đã khiến họ hoàn toàn bế tắc.
 
Không còn gì để mất hiệp 2 ĐT.Long An chơi tấn công mạnh mẽ hơn, thế nhưng vẫn như trong hiệp 1, cứ lên đến khu vực 16m50 của đối thủ, ĐT.Long An lại bế tắc hoặc dứt điểm quá thiếu chính xác. Ngược lại, dù chủ động chơi phòng thủ nhưng Đà Nẵng đã có không dưới 3 cơ hội có thể chuyển thành bàn thắng. Quá tiếc cho đội bóng trẻ sông Hàn khi ở những tình huống tốt nhất, Văn Quân (10) và Văn Mẹo (14) đều bỏ lỡ.
 
Tưởng như ĐT.Long An sẽ rời cuộc bằng một thất bại thì bất ngờ đã diễn ra ở phút 83. Sau hai tình huống hỏng ăn, ĐT.Long An có được bàn gỡ từ một pha bóng cố định. Cú đá phạt bên cánh trái của đội trưởng Văn Khải (10) được Minh Tân (18) tiếp nối bằng cú chạm đầu tinh tế đưa bóng vào góc cao quân binh điểm số cho đội nhà.
 
Những phút cuối trận, Đà Nẵng dốc toàn lực tấn công nhưng họ đã bất lực trước hàng thủ chơi đầy quyết tâm của ĐT.Long An. 3 trận hoà với 3 điểm trong tay, Đà Nẵng bất bại nhưng vẫn bị loại. Hai chiếc vé đi tiếp vẫn phải chờ kết quả trận đấu cuối cùng của bảng giữa TCDK.Sông Lam Nghệ An và K.Khánh Hoà diễn ra ngay sau đó⬦
 
17h30, sân Nha Trang, K.Khánh Hoà TCDK.Sông Lam Nghệ An: 2-1
 
Rất tự tin, TCDK.Sông Lam Nghệ An không cần thăm dò mà chơi tấn công dồn dập ngay từ khi nhập cuộc. Ý thức được sức mạnh của đối thủ K.Khánh Hoà thiết lập một hàng thủ nhiều tầng và gần như chỉ cắm mình đội trưởng Quang Hải (13) ở tuyến trên.
 
Giàn cầu thủ giàu kỹ thuật đem đến cho TCDK.Sông Lam Nghệ An một thế trận đầy hứa hẹn với những pha lên bóng mạch lạc. Phút 24, xà ngang đã từ chối bàn thắng cho xứ Nghệ sau cú sút xa rất mạnh của hậu vệ Văn Hoàn (4). Tới phút 33, lại là xà ngang cứu nguy cho chủ nhà sau cú sút xa của Snhạc trưởng⬝ Văn Bình (8, TCDK.SLNA). Trong thế trận bị dồn ép, K.Khành Hoà cũng có điều tiếc nuối bởi trong pha phản công khá hay ở phút 38, cú sút của Văn Thuận (7) đã đi đúng xà ngang.
 
Thế nhưng các khán giả thành phố Biển cũng không phải tiếc nuối thêm bởi chỉ sau tình huống hỏng ăn của Văn Thuận 2 phút, Anh Phụng (19) đã nhanh chân mở điểm cho chủ nhà bằng cú sút cận thành.
 
Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, tới phút 77, Trọng Hoàng (17) đã quân bình tỷ số cho TCDK.Sông Lam Nghệ An bằng một cú sút từ khá xa. Sau tình huống hàng, K.Khánh Hoà xuống sức rõ rệt và cơ hội tiếp tục đến với các chân sút TCDK.Sông Lam Nghệ An. Thế nhưng trong một chiều kém duyên, các chân sút xứ Nghệ đã không thể có bàn thắng thứ 2.
 
Tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hoà thì kịch tính đã xuất hiện đúng ở phút 89. Cú đi bóng mãnh của một cầu thủ K.Khánh Hoà đã buộc hậu vệ TCDK.Sông Lam Nghệ An phải phạm lỗi và Quang Hải (13) đã thực hiện thành công quả 11m đem lại Schiến thắng vàng⬝ cho chủ nhà.
 
Với kết quả này, dù cùng được 4 điểm như ĐT.Long An nhưng K.Khánh Hoà vẫn nối gót TCDK.Sông Lam Nghệ An vào bán kết do hơn về chỉ số phụ.
 
Xếp hạng bảng A
 
1. TCDK.Sông Lam Nghệ An 4đ (hiệu số: 6/7); 2. K.Khánh Hoà 4đ (h/s: 2/2); 3. ĐT.Long An 4đ (h/s: 2/2); 4. Đà Nẵng 2đ (h/s: 6/6).
 
VFF