VCK U21 báo Thanh Niên 2007: Khởi đầu đẹp cho xứ Nghệ

Ngay sau Lễ khai mạc, hai trận đấu đầu tiên của bảng A đã diễn ra với sự toại nguyện của TCDK.Sông Lam Nghệ An khi đội bóng này giành trọn 3 điểm trước Đồng Tâm Long An.

Ngay sau Lễ khai mạc, hai trận đấu đầu tiên của bảng A đã diễn ra với sự toại nguyện của TCDK.Sông Lam Nghệ An khi đội bóng này giành trọn 3 điểm trước Đồng Tâm Long An.

*15h55, sân Nha Trang, K.Khánh Hoà Đà Nẵng: 0-0

Dù là khách nhưng Đà Nẵng không chút e dè, chơi tấn công dồn dập ngay từ đầu. Với những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Thanh Phúc, Hữu Hùng, Văn Mẹo, Đà Nẵng áp đảo chủ nhà ở những phút đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút lúng túng, K.Khánh Hoà đã lấy lại thế quân bình nhờ lối đá đầy tính toán với hàng hậu vệ 5 người. Phong toả được các hướng tấn công của Đà Nẵng bằng cách áp sát, K.Khánh Hoà cũng thực hiện những pha phản kích sắc sảo. Phút thứ 5, Ro Dan Lem (12) đã có pha ra chân rất nhanh loại được thủ thành Đà Nẵng nhưng rất may cho chủ nhà là trung vệ Cao Cường (4) đã kịp bọc lót. Thế trận chặt chẽ tiếp tục được K.Khánh Hoà duy trì và Đà Nẵng ngoài vài ba pha đột phá của Thanh Phúc (7), đã hoàn toàn bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương
 
Sang hiệp 2, Đà Nẵng vẫn là đội cầm bóng nhiều hơn hẳn nhưng ở những pha xử lý cuối cùng các chân sút đội bóng sông Hàn lại thiếu hẳn sự sắc sảo và độ quyết đoán. Trái lại, chiến thuật phản công của chủ nhà tiếp tục đem đến những cơ hội nhưng thật tiếc cho họ là hai pha dứt điểm nguy hiểm nhất của Trần Vĩ (20) và Anh Phụng (19) ở các phút 80 và 87 lại bị cột dọc và xà ngang chối từ.
 
* 17h55, TCDK.Sông Lam Nghệ An – Đồng Tâm Long An: 1-0
 
Không muốn thất bại trong ngày ra quân cả TCDK.Sông Lam Nghệ An lẫn ĐT.Long An đều nhập cuộc rất thận trọng. Sự cẩn trọng này đã khiến thế trận diễn ra khá cân bằng, không có nhiều cơ hội được tạo ra về phía khung thành cả đôi bên.
 
Sang hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về phía đội bóng xứ Nghệ và ở phút 83, TCDK.Sông Lam Nghệ An đã phá vỡ thế bế tắc. Từ quả tạt bên cánh phải, bóng đi qua hết tầm khống chế của hàng thủ ĐT.Long An và Đình Hiệp (10) rất nhanh lao vào đưa bóng vào lưới ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.
 
VFF