VCK U19 nữ châu Á 2019: U19 Việt Nam khởi đầu thuận lợi

19h00 tối nay (27/10), đội tuyển U19 Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên tại VCK U19 nữ châu Á. Dù phải thi đấu với chủ nhà Thái Lan, nhưng các học trò của HLV Araki đã xuất sắc giành chiến thắng 2-0, tạo tiền đề thuận lợi cho cuộc đua ở sân chơi châu lục.

* Ngay sau trận đấu, Lãnh đạo LĐBĐVN đã động viên toàn đội và chúc cả đội tiếp tục thi đấu tốt. 

Việc thi đấu trước chủ nhà Thái Lan ngay trận đầu tiên khiến HLV Akira phải có sự tính toán cẩn thận khi áp dụng sơ đồ 5-4-1; ở bên kia sân đội chủ nhà sử dụng đội hình 3-5-2.

Trên thực tế trong những phút đầu hiệp 1, đội chủ nhà chơi khá lấn lướt nhưng thủ môn Nguyễn Loan đã thi đấu khá ấn tượng khi vô hiệu hoá được những pha uy hiếp của đối phương. Bàn thắng mở tỷ số trận đấu được ghi ở phút 58 do Tuyết Ngân (8) thực hiện đã giải toả áp lực cho U19 Việt Nam và giúp các cầu thủ thi đấu tự tin hơn. Ngược lại, chủ nhà Thái Lan bị áp lực hơn và buộc phải dồn lên tìm kiếm bàn gỡ hoà. Phút 76, Nadia suýt có bàn thắng gỡ hoà nhưng Nguyễn Loan đã xuất sắc cản phá. 

Khi trận đấu tưởng như sẽ khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội U19 Việt Nam thì Ngân Thị Vạn Sự (16) đã kịp ấn định chiến thắng 2-0. Với chiến thắng này, U19 Việt Nam đang có khởi đầu thuận lợi.
Ở trận đấu trước đó, U19 CHDCND Triều Tiên đã thắng U19 Australia 5-1.
16h00 ngày 30/10, U19 Việt Nam sẽ gặp đội bóng mạnh nhất bảng A là CHDCND Triều Tiên.
BHL cho biết, sau trận đấu toàn đội rất phấn khởi và sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện, nêu cao tính kỷ luật tập trung cao độ cho các trận đấu tiếp theo. Điều đáng mừng sau trận đấu quan trọng này đội đã bảo toàn được lực lượng, không ai bị chấn thương, đảm bảo sức khỏe và thể lực. Các VĐV sẽ tập hồi phục vào sáng mai để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. 

Về phần mình, HLV trưởng Akira cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc! Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong đội, đặc biệt là các cầu thủ vì đã thi đấu rất nỗ lực. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế và đầu hiệp 1 các em các cầu thủ chơi thiếu tự tin, nhưng giờ nghỉ giữa giờ tôi đã động viên các em nhiều và có nói với các cầu thủ rằng, hiệp 1 chỉ là để bắt nhịp trận đấu, còn hiệp 2 mới là lúc các em chơi hết sức mình. Tôi thực sự rất vui vì những gì đội làm được trong trận đấu này. Hôm nay các em đã làm đúng đấu pháp đã đưa ra cũng như áp dụng những gì đã được tập luyện trong thời gian qua. Ví dụ họ đã giải quyết được các câu hỏi: lấy bóng ở đâu hay phòng ngự như thế nào? Đó là những điều logic mà tôi có truyền đạt lại cho các học trò. Hơn nữa các em đã làm với đúng điểm mạnh của mình đó là va chạm thể chất và chiến đấu tới cùng, theo tinh thần samurai không bao giờ bỏ cuộc. Một lần nữa xin cảm ơn các em vì những nỗ lực vừa rồi, nhưng trước mắt vẫn còn hai trận đấu nữa cần phải tập trung. Chúng tôi cũng sẽ làm những điều như đã làm từ trước đến giờ. Tất nhiên là 2 trận tới cũng là 2 trận đấu rất khó khăn nhưng tôi tin toàn đội có thể làm được như mục tiêu đã đề ra”.

>>>LỊCH THI ĐẤU

Đội hình xuất phát của U19 Việt Nam: