VCK U15 VĐQG – Cúp Acecook 2023 (Bảng B): PVF giành ngôi đầu

Chiến thắng trước Phù Đổng giúp PVF giành ngôi đầu bảng B VCK giải VĐ U15 Quốc gia – cúp Acecook 2023.

PVF bắt đầu hành trình ở giải năm nay bằng cuộc đọ sức với Phù Đổng. Với trình độ chuyên môn được đánh giá cao, PVF nhanh chóng làm chủ cuộc chơi và dồn ép đối thủ ngay sau tiến còi khai cuộc. Tuy nhiên, hiệp 1 là quãng thời gian mà Phù Đổng thi đấu tập trung. Các cầu thủ áo xanh phòng ngự chắc chắn và ít để lộ khoảng trống.

Đã không có bàn thắng nào được ghi trong 45 phút đầu tiên. Bước sang hiệp 2, HLV Mai Tiến Thành yêu cầu các học trò đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. 3 điểm sẽ giúp cho PVF rộng cửa toan tính ở các lượt trận tiếp theo. Cuối cùng, những nỗ lực của họ đã mang đến kết quả.

Phút 56, PVF có pha phối hợp rất hay ở khu trung tuyến. Trần Hoàng Khanh thoát xuống và có đường căng ngang thuận lợi để Anh Việt đệm bóng cận thành mở tỉ sốt trận đấu. Phút 78, vẫn là Hoàng Khanh chạm bóng tinh tế để Duy Khang đột phá và ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho đại diện miền Bắc. Chung cuộc, PVF đánh bại Phù Đổng và có được ngôi đầu bảng B sau lượt trận đầu tiên.

Ở trận đấu sớm tại bảng này, Viettel và HAGL trình diễn cho người hâm mộ một trận đấu hấp dẫn, đúng với kì vọng về 2 lò đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, hàng công đôi bên thiếu sắc sảo và cả 2 đội không thể sút tung lưới đối phương trong 90 phút thi đấu. Kết quả này khiến bảng B trở nên khó đoán khi cơ hội vẫn chia đều cho tất cả các đội bóng.

KẾT QUẢ CHI TIẾT LƯỢT 1 (Ngày 11/8/2023)

Bảng B | SVĐ Long Tâm (Bà Rịa Vũng Tàu)

13h30 I HAGL v Viettel: 0-0

Viettel: Nguyễn Văn Đức (88) 45’+2

15h30 I PVF v Phù Đổng: 2-0

PVF: Nguyễn Trung Anh Việt (6) 56′, Hoàng Trọng Duy Khang (7) 78′

PVF: Lê Huy Việt Anh (4) 48′

Phù Đổng: Nguyễn Nam Anh (5) 33′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA