VCK giải bóng đá phong trào 7 người VPL-S1: Hứa hẹn sôi động

Sau hơn 3 tháng tranh tài sôi nổi, quyết liệt tại 3 khu vực, giải bóng đá phong trào 7 người VPL-S1 đã xác định được 4 đại diện xuất sắc nhất sẽ vào VCK, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 21 và 22/12/2019.

  20/12/2019 09:52:38

Lễ bốc thăm VPL-S1 vừa diễn ra với 4 đội bóng thuộc ba khu vực Bắc Trung Nam hội tụ tranh tài. Ảnh: MH

VCK sẽ diễn ra trên sân vận động Học viện An Ninh – C500, với giải thưởng dành cho nhà vô địch lên tới 150 triệu VNĐ.

Lần đầu tiên tổ chức như một ngày hội bóng đá, các nhà vô địch sẽ chia cặp đối đầu loại trực tiếp (21/12) để chọn ra 2 đội thắng vào trận chung kết, 2 đội thua tham dự trận tranh hạng Ba (22/12). Kết quả bốc thăm, nhà vô địch HPL-S7 là Gia Việt (với 5 cầu thủ người Khánh Hòa) sẽ chạm trán Thành Thành (đội bóng quy tụ những cầu thủ cả chuyên nghiệp lẫn phong trào hay nhất ở Nha Trang). Cặp đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa K.Sài Gòn – Minh Cảnh và EOC. Theo quy định, mỗi CLB VPL-S1 được đăng ký 20 cầu thủ, tối đa 5 cầu thủ đăng ký thi đấu ở các giải bóng đá quốc gia năm 2018 như V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia, hạng Nhì, U21 và U19 Quốc gia.

Tuy là “giải phủi” nhưng sân chơi HPL, SPL luôn hướng đến sự chuyên nghiệp và thu hút những ngôi sao sân cỏ như: Thành Lương, Minh Vương, Quang Tình, Văn Quyết… Đây cũng là nơi sản sinh ra những tên tuổi chuyên nghiệp nổi tiếng như tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, trung vệ Nguyễn Thanh Long…

Hy vọng sân chơi phong trào VPL-S1 với quy mô tổ chức theo hướng ngày càng chuyên nghiệp sẽ đem đến cơ hội và tạo đà cho các cầu thủ trẻ vươn từ bóng đá phong trào lên chuyên nghiệp.