VCK Futsal châu Á 2016: Việt Nam quyết tâm giành điểm trước Đài Loan (Trung Quốc)

Hôm nay (10/2), đại diện đội tuyển Futsal Việt Nam đã tham dự buổi họp kỹ thuật và họp báo trước VCK giải Futsal vô địch châu Á 2016 được tổ chức tại Uzbekistan.

Quang cảnh buổi họp kỹ thuật

Trong buổi họp kỹ thuật, BTC giải đã phổ biến lại các quy định quan trọng trong điều lệ giải, đặc biệt là quy định về việc xóa thẻ và cách xếp hạng khi có nhiều đội trong bảng bằng điểm nhau. Việc hiểu đúng quy định này rất quan trọng, nhất là đối với các nước mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ thông dụng vì quy định này trong điều lệ khá phức tạp. Bài học xương máu nhất có lẽ là CLB Chonburi của Thái Lan khi họ bị loại ở VCK giải các CLB Futsal châu Á năm 2015 chỉ vì BHL đã hiểu sai điều lệ.

HLV trưởng Bruno và HLV các đội tại bảng C

Trong buổi họp báo, các phóng viên đã hỏi HLV Trưởng Bruno về tình hình chuẩn bị của đội Việt Nam cũng như đánh giá về các đội trong bảng. HLV Trưởng các đội khác trong bảng đánh giá khá cao về sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội Việt Nam cũng như sự tiến bộ của đội trong thời gian vừa qua. Các đội trong bảng C cùng đội Việt Nam đều đã có mặt ở Tashken từ tuần trước, riêng đội tuyển Thái Lan đến muộn nhất khi chiều hôm qua 9/2 họ mới có mặt.

Ngày mai đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân trận đầu tiên gặp đội tuyển Đài Loan (Trung quốc) lúc 21g00 giờ Việt Nam. Sẽ có các cán bộ của ĐSQ Việt Nam ở Uzbekistan cùng các cán bộ của Công ty Dầu khí Việt Nam cùng một số kiều bào ta ở Tashken đến cổ vũ cho đội.

HLV trưởng Bruno muốn đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc)

Tuy được đánh giá cao hơn nhưng đội tuyển Việt Nam không chủ quan trước đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) khi họ có một số cầu thủ đang đá ở giải futsal league của Trung Quốc và có kỹ thuật cá nhân khá tốt. Đội tuyển Việt Nam quyết tâm dành chiến thắng ngay trong trận đầu tiên của mình để làm đà cho các trận sau.

Các trận đấu của giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Fox Sport.