VCK Futsal châu Á 2014 (ngày 5/5): Nhật Bản đụng Thái Lan tại Tứ kết

Kết thúc lượt trận cuối bảng D diễn ra tối nay (5/5), 2 suất vé cuối cùng vào tứ kết đã được xác định thuộc về Uzbekistan và Nhật Bản. Cán đích ở vị trí nhì bảng, con đường bảo vệ ngôi địch của đội bóng xứ mặt trời mọc trở nên khó khăn hơn khi phải đối diện với thách thức đến từ Thái Lan tại Tứ kết.

Cán đích ở vị trí nhì bảng, ĐKVĐ Nhật Bản (xanh) gặp đương kim Á quân Thái Lan tại Tứ kết – Ảnh: CTV

Cú sảy chân tai hại trước Uzbekistan tại lượt đấu trước đã đẩy Nhật Bản rơi vào tình thế buộc phải giành thắng lợi trước Kyrgyzstan mới có thể mở đường đi tiếp. Với bản lĩnh của nhà ĐKVĐ, các cầu thủ Nhật Bản nhập cuộc khá tốt, kiểm soát bóng và tổ chức tấn công nhiều hơn. Đến phút thứ 4, họ có bàn thắng vượt trước 1-0 sau pha dứt điểm nhanh của Akira Minamoto. 5 phút sau, từ một pha lên bóng ở trung lộ, Kaoru tung cú sút căng khiến thủ thành Kyrgyzstan bắt bóng không dính, tạo cơ hội cho Nibura Kazuhiro dễ dàng đá bồi, nhân đôi cách biệt cho Nhật Bản. 3 phút trước khi kết thúc hiệp 1, nhà ĐKVĐ có bàn nâng tỷ số lên 3-0 do công của Osodo Nobuya.

Sang hiệp hai, Nhật Bản vẫn cho thấy sự lấn lướt về thế trận, trong khi Kyrgyzstan cũng rất nỗ lực để tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, các pha tấn công của đội bóng Trung Á chưa đủ sự sắc bén cần thiết để tìm được bàn thắng. Đến phút 35, họ còn nhận thêm bàn thua nữa sau pha dứt điểm của Osodo Nobuya. 4-0 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Ở trận đấu cùng giờ tại NTĐ ĐH Tôn Đức Thắng, Uzbekistan đã giành thắng lợi 3-0 trước Hàn Quốc để đảm bảo vị trí số 1 trên BXH. Với kết quả này, Uzbekistan sẽ gặp Lebanon tại tứ kết trong khi đội nhì bảng là Nhật Bản sẽ gặp Thái Lan- đội thủ mà họ đã từng đánh bại với tỷ số 1-6 trong trận chung kết năm 2012. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, lần tái ngộ này dự báo sẽ rất khó khăn với ĐKVĐ Nhật Bản.

Kết quả chi tiết trận Nhật Bản vs Kyrgyzstan

Kết quả chi tiết trận Uzbekistan vs Hàn Quốc

 

Nguồn: vff.org.vn