VCK Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 (4/2): ĐT Nữ Việt Nam quay trở lại tập luyện, Hàn Quốc và Trung Quốc vào chung kết

Sau một ngày nghỉ ngơi hồi phục thể lực, các cầu thủ Nữ Việt Nam tiếp tục quay trở lại tập luyện ngày hôm nay (4/2) để chuẩn bị cho trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa, sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 6/2 tới.

Trong buổi sáng nay, các cầu thủ tiếp tục dành thời gian thực hiện các bài tập với dây chun cùng huấn luyện viên Cedric và các trợ lý. Buổi tập chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút nhưng không khí trong đội khá vui vẻ và thoải mái. Buổi tập chính của thầy trò HLV Mai Đức Chung diễn ra lúc 13h (giờ địa phương). Đây là sự sắp xếp của ban huấn luyện để các cầu thủ quen với thời gian thi đấu chính thức và nhiệt độ ngoài trời ở trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa sắp tới. Mặc dù phải tập luyện dưới nhiệt độ trung bình 31 độ C, trời nắng và nóng nhưng các cầu thủ đã tập trung tối đa để hoàn thành thật nhanh các phần nội dung do ban huấn luyện đề ra. Buổi tập kết thúc sau 60 phút, HLV Mai Đức Chung giành thêm 10 phút nhắc nhở các học trò về sự tập trung, tuân thủ đấu pháp trong thi đấu và động viên toàn đội tiếp tục cố gắng, duy trì ăn uống tập luyện để đảm bảo sức khỏe cũng như sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập lúc 13h (giờ địa phương) ngày mai (5/2) trên sân cỏ. Đây là buổi tập cuối cùng của toàn đội trước trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa.

Trong ngày hôm nay (4/2), sự chú ý được dành cho trận play-off giữa Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa (diễn ra lúc 15h trên sân D.Y.Patil). Cả hai đội bước vào trận đấu với sự thiếu vắng nhiều cầu thủ trụ cột do ảnh hưởng của Covid. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng kèm may mắn, đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan với tỉ số 3-0. Như vậy, cuộc đua giành tấm vé dự World Cup chỉ còn lại hai đối thủ Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 6/2 tới trên sân vận động D.Y.Patil (Navi Mumbai). Đối với đội tuyển nữ Thái Lan, mặc dù để thua cả hai trận ở lượt play-off trực tiếp nhưng đội bóng xứ chùa vàng vẫn còn cơ hội cạnh tranh tấm vé đi World Cup với lượt play-off liên châu lục.

Cũng trong ngày hôm qua (3/2), vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 đã xác định hai đội bóng vào chơi Chung kết là Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo đó, trong khi đội tuyển nữ Hàn Quốc dễ dàng đánh bại đội tuyển nữ Philippines với tỉ số 2-0 thì đội tuyển Nhật Bản chính thức trở thành cựu vương khi để thua đội tuyển Trung Quốc trên chấm phạt đền sau 120 phút bất phân thắng bại với tỉ số 2-2. Trận chung kết sẽ diễn ra lúc 16h30 (giờ địa phương) trên sân vận động D.Y.Patil (Navi Mumbai).