VCK Cúp bóng đá nữ châu Á 2006, Việt Nam – Đài Loan: 1-0

Một lần nữa, ĐTVN vượt qua ĐT Đài Loan (lần trước là tại giải Vô địch nữ ĐNA 2006) và đây được coi là điều rất đáng mừng.

Một lần nữa, ĐTVN vượt qua ĐT Đài Loan (lần trước là tại giải Vô địch nữ ĐNA 2006) và đây được coi là điều rất đáng mừng.
Trận đấu diễn ra lúc 14h30 trên SVĐ Marden Std. Đã có rất đông bà con Việt kiều và các sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây đội mưa đến sân cổ vũ, điều này khiến cho các thành viên của ĐTVN rất cảm động và càng quyết tâm thi đấu thật tốt, giành chiến thắng.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, đội tuyển nữ Việt Nam đã đẩy chủ động tấn công và tạo được một số cơ hội ghi bàn nhưng tiếc rằng các chân sút của chúng ta đều lần lượt bỏ lỡ. Phút 15, Lê Thị Oanh bị cản ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài người CHDCND Triều Tiên Ri Hong Sil đã không thổi phạt.

Sang hiệp 2, BHL đội tuyển Việt Nam đưa Hoài Linh vào thay Hải Anh và tiền đạo trẻ này đã trở thành người hùng của ĐTVN khi ghi bàn thắng duy nhất ở phút 82: nhận đường chuyền của Hoài Thu, Linh đi bóng qua một hậu vệ Đài Loan xuống đối mặt khung thành Đài Loan và khéo léo đưa bóng qua đầu thủ môn đội bạn ghi bàn. 
Sau bàn thắng, BHL đã quyết định rút Hoài Thu ra và đưa Minh Nguyệt vào thay và mặc dù Đài Loan tấn công khá ào ạt trong những phút cuối nhưng nữ tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu kiên cường, bảo vệ thành công chiến thắng.

Tại trận đấu cùng giờ trên sân Hindmarsh, Nhật Bản xuất sắc vượt qua Trung Quốc với tỷ số sát nút 1-0 để khẳng định ngôi đầu bảng A. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Aya Miyama ở phút thứ 18.

Đội hình xuất phát của ĐTVN: Thủ môn Kiều Trinh; hậu vệ: Đào Thị Miện, Bùi Thị Tuyết, Ngọc Anh; tiền vệ: Kim Hồng, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Lý, Văn Thị Thanh, Kim Chi; tiền đạo: Hải Anh, Lê Thị Oanh.

* Ngay khi nhận được tin báo của BHL đội tuyển nữ VN, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thưởng 100 triệu đồng cho đội tuyển nữ.  
Theo kế hoạch, 4 giờ sáng mai đội tuyển nữ sẽ bay về Sydney và 11h20 bay tiếp về sân bay Tân Sơn Nhất. Đội sẽ quá cảnh tại đây đến 17h bay tiếp ra Hà Nội.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM