VAR sẽ được áp dụng tại V.League 2019

Để hỗ trợ công tác trọng tài cũng như là một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho giải đấu, ban tổ chức sẽ áp dụng công nghệ VAR tại một số trận ở giải V.League 2019.

“Trong mùa giải 2019, VPF sẽ cố gắng áp dụng công nghệ VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) ở những sân đấu có đủ khả năng đáp ứng kỹ thuật. Chúng tôi cũng đề nghị Thai League cử chuyên gia sang giúp đỡ về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm”, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú chia sẻ trong buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các Giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2019 chiều ngày 8/1.

Ông Trần Anh Tú -Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty VPF (trái) và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Ảnh Minh Tuấn

Đây là công nghệ không còn xa lạ với làng cầu thủ thế giới, đồng thời đã được giải Thai League lân cận với bóng đá Việt Nam áp dụng ở mùa giải 2018 vừa qua và cho kết quả tốt. Công nghệ VAR được áp dụng sẽ giảm thiểu tối đa sai sót của trọng tài, nâng chất lượng công tác trọng tài trong mắt người hâm mộ, giúp hình ảnh V.League nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trở nên tốt hơn.

Bên cạnh đưa vào sử dụng công nghệ VAR, V.League 2019 cũng có nhiều nét mới hứa hẹn mang đến mùa giải hấp dẫn. Đầu tiên là quy định mỗi CLB được đăng ký và sử dụng 3 ngoại binh (thay vì 2 như mùa trước) và 1 cầu thủ nhập tịch.

Công tác quảng bá hình ảnh giải đấu được VPF đặc biệt chú trọng. Theo đó, 100% các trận V.League, Cúp quốc gia và 50% số trận giải hạng Nhất sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng truyền hình chính thức và trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT.

Bên cạnh đó, VPF phối hợp cùng đối tác Next Media triển khai và xúc tiến việc cấp tín hiệu phát sóng trực tiếp các trận đấu V.League ra quốc tế. Dự kiến mùa giải 2019, VPF sẽ đạt thoả thuận với đối tác quốc tế trong việc phát tín hiệu trận đấu ra một số nước trong khu vực.

Ngoài ra, tại mùa giải năm nay, Công ty CP Động Lực đã gia tăng giá trị hợp đồng bằng việc nhận cung cấp thêm trang phục trọng tài, giám sát và trang phục cho các nhân viên của VPF làm nhiệm vụ của giải. Đặc biệt, Động Lực còn cho ra mắt mẫu bóng thi đấu mới mang tên SPECTRO. Tổng giá trị tài trợ bao gồm tiền mặt và hiện vật cho mùa giải 2019 lên tới 18 tỷ đồng.

Ở giải V-League 1 nhà đương kim vô địch Hà Nội sẽ có trận mở màn gặp Than Quảng Ninh; trong khi đó, tân binh Viettel sẽ làm khách trên sân SHB Đà Nẵng, ngoài ra Hoàng Anh Gia Lai sẽ gặp Sanna Khánh Hòa, Nam Định tiếp Sài Gòn. Hai CLB Becamex Bình Dương và Hải Phòng lần lượt làm khách trên sân của Thanh Hóa và TP Hồ Chí Minh, còn Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp đón Quảng Nam.

Tại giải V-League 2, Xi măng Fico Tây Ninh và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có trận mở màn, Huế và Phố Hiến lần lượt tiếp đón XSKT Cần Thơ và Bình Phước; Phù Đổng sẽ gặp An Giang và Bình Định gặp Đồng Tháp.

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA