Văn Toàn chói sáng cùng U19 Việt Nam

Văn Toàn, tiền đạo của Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG và của ĐT U19 Việt Nam đã vinh dự được bầu chọn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á tuần qua.

Nguyễn Văn Toàn đang có những ngày bay bổng với màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn tại giải U19 Đông Nam Á ở Indonesia. Trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Myanmar ở lượt đấu thứ 4 của bảng B, Văn Toàn đã lập hattrick để giúp U19 Việt Nam có trận thắng thứ 4 liên tiếp, qua đó chính thức giành vé vào bán kết. Trước đó, tiền đạo quê Hải Dương này đã ghi 3 bàn giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan và U19 Indonesia. Phong độ chói sáng ấy giúp Văn Toàn được kỳ vọng sẽ là cầu thủ săn bàn hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong tương lai không xa. 

Và mọi nỗ lực của cầu thủ sinh năm 1996 này đã được đền đáp khi lọt vào danh sách những cầu thủ Đông Nam Á hay nhất trong tuần do tạp chí Goal bầu chọn. Văn Toàn xếp thứ 2, chỉ sau cầu thủ chạy cánh xuất sắc của ĐT U23 và ĐTQG Malaysia là Wan Zack Haikal. Mới 17 tuổi nhưng Văn Toàn đã cho thấy những tố chất của một cầu thủ lớn. Cần nhớ, ở tuần đầu tiên, Công Vinh, người hơn Văn Toàn gần 10 tuổi và cũng ở một đẳng cấp khác, đã về nhất trong cuộc bình chọn này. Đó là nguồn động lực rất lớn cho Văn Toàn cũng như các đồng đội trẻ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… tiến xa hơn nữa và mang về vinh quang cho bóng đá Việt Nam.

Nguồn: anninhthudo.vn