Ứng viên chức vô địch Giải bóng đá nữ VĐQG -Cúp Thái Sơn Bắc 2018 dần lộ diện

Trong khi cuộc đua đến ngôi vô địch Quốc gia V-League 2018 đã sớm tìm ra ngôi vương, thì Giải Bóng đá nữ VĐQG-Cúp Thái Sơn Bắc 2018 đi về gần những vòng đấu cuối, mới dần lộ diện những cái tên sáng giá cho cuộc đua cạnh tranh trong vòng bán kết, chung kết cuối cùng của giải.

>>>CUỘC THI ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VĐQG – CÚP THÁI SƠN BẮC 2018<<<

Ảnh minh hoạ

Sau 12 vòng đấu, những đội bóng mạnh đang ngày càng tạo ra một khoảng cách khá xa và an toàn về mặt điểm số trên bảng xếp hạng. Chúng ta có thể nhìn ra được 4 cái tên sẽ bước vào trận đấu bán kết và chung kết cuối cùng của mùa giải, đó là: CLB Hà Nội, CLB TP.HCM I, CLB Than KSVN và CLB Phong phú Hà Nam. Các CLB sẽ có những tính toán để lựa chọn đối thủ trực tiếp khi họ bước vào vòng cho 4 đội mạnh nhất. Liệu Câu lạc bộ bóng đá nữ TP.Hồ Chí Minh I có thể giữ vững chức vô địch sau 3 năm liên tiếp thành công? Hay một trong những đối thủ mạnh và có phong độ ổn định khác sẽ thay thế?

Trong vòng đấu thứ 12 vừa qua, các CLB được đánh giá mạnh hơn đều đã giành chiến thắng cách biệt khá lớn trước các đối thủ còn lại. Ở hai vòng đấu cuối trong giai đoạn lượt về CLB Hà Nội và CLB TP.HCM I chỉ phải thi đấu thêm 1 trận. Cả 2 đội đều có cuộc chạm chán với cùng một đối thủ hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng, đó là CLB Sơn La. Cơ hội để cả 2 CLB trên cùng giành chiến thắng với cách biệt lớn nhằm tạo ưu thế và khẳng định sức mạnh trước khi bước vào giai đoạn cuối của giải đấu là rất lớn. Tuy nhiên cũng không vì thế mà chúng ta đánh giá thấp tinh thần và sự nỗ lực suốt một mùa giải vừa qua của CLB Sơn La. Cũng không thể nói trước diễn biến ở những vòng đấu cuối sẽ ra sao, biết đâu CLB Sơn La sẽ tạo ra một bất ngờ lớn cho giải đấu.

Trong khi đó, 2 CLB Than KSVN và CLB Phong phú Hà Nam đều phải thi đấu 2 trận ở 2 vòng đấu cuối. Đặc biệt, ở vòng đấu cuối cùng lượt về, vào 15h00 trên sân Thống Nhất, CLB Than KSVN và CLB Phong Phú Hà Nam sẽ có cuộc chạm chán nhau trước khi vào vòng đấu bán kết và chung kết sắp tới.

Đứng trước vòng đấu phân thứ hạng trực tiếp, các CLB đều sẽ có những toan tính riêng cho mình để giành lấy ngôi vô địch. Bởi lẽ, một khi có mặt trong 4 đội mạnh nhất để cạnh tranh trong các trận bán kết và chung kết thì cơ hội vô địch luôn chia đều cho tất cả các đội. Một sơ sẩy nhỏ cũng sẽ làm một CLB nào đó phải hối tiếc. 

Tác giả: Phạm Thị Hồng Ngọc

Địa chỉ: Hyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA