UEFA hỗ trợ phát triển bóng đá nữ Việt Nam

Thông qua chương trình “UEFA Assist”, UEFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) triển khai dự án phát triển bóng đá nữ từ tháng 6/2021.

  14/10/2021 15:31:08

Đây là năm thứ ba LĐBĐVN nhận được sự hỗ trợ của UEFA thông qua chương trình này, sau thành công của giải bóng đá U15 Quốc tế năm 2019 và hạng mục “Lắp đặt cột lưới và lưới chắn bóng cho sân cỏ tự nhiên số 1 và 2” tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam năm 2020.

Năm nay, chương trình “UEFA Assist” hướng đến hỗ trợ các hoạt động bóng đá nữ tại Việt Nam. Căn cứ theo tình hình thực tế và đề xuất của LĐBĐVN, để tăng cường chất lượng đào tạo cho các cầu thủ, UEFA đã hỗ trợ 10.000 Euro phục vụ việc mua mới các thiết bị tập luyện phục vụ chuyên môn cho bóng đá nữ.

Các trang thiết bị này sẽ được sử dụng trong các chương trình rèn luyện sắp tới của các đội tuyển nữ bao gồm các đội dự tuyển nữ U13/16 và đội tuyển nữ quốc gia.

Với cam kết sử dụng hiệu quả vốn đầu tư của UEFA cho các dự án phát triển, LĐBĐVN hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ của UEFA trong những năm tiếp theo, góp phần phát triển bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.